4 tính cách đáng sợ mà các nhà tuyển dụng hay bỏ sót

Năng lực lãnh đạo   |   20.07.2017

Không ai hoàn hảo - nhưng khi bạn tuyển dụng để lấp đầy một vị trí, bạn đang tìm người tốt nhất cho công việc.

 

Thỉnh thoảng, dù đã trải qua hàng loạt vòng phỏng vấn, các nhà tuyển dụng vẫn bỏ sót 1 vài tính cách đáng sợ có thể gây ra bất lợi lớn đến chất lượng công việc của công ty sau này, 4 trong số đó là:

 

Sự thờ ơ - Một nhân viên tốt sẽ cảm thấy niềm đam mê về một cái gì đó liên quan đến công việc. Có lẽ họ yêu thích sự sáng tạo, yêu thích làm việc với mọi người, yêu mến sứ mệnh lớn lao của công ty ... Ta không nói họ phải nhiệt tình về mọi khía cạnh của công việc, nhưng nếu không có niềm đam mê thì bạn sẽ thấy hiệu suất rất kém cỏi. Nếu ứng cử viên không tỏ ra nhiệt tình trong cuộc phỏng vấn, hãy thận trọng - cho dù họ nhìn có tốt như thế nào trên giấy tờ.

 

Chủ nghĩa hoàn hảo - Nó trở thành một câu chuyện đùa rằng mọi người trả lời câu hỏi phỏng vấn kinh hoàng rằng "Lỗi lớn nhất của bạn là gì?" Bằng cách nói rằng họ là một người cầu toàn, nhưng một người cầu toàn thực sự có thể là một vấn đề lớn. Họ có thể cố gắng quản lý vi mô mọi khía cạnh của một dự án hoặc một nhóm, bị mắc kẹt trong chi tiết vụn vặt và kết thúc trong sự trì hoãn, không thể đưa ra quyết định. Họ có thể quá phê bình về công việc của họ và công việc của người khác.

 

Tham lam - Chúng ta không nói về loại tham lam có thể làm cho một người ăn cắp từ công ty (mặc dù, điều đó cũng là xấu) Nhưng là loại hăng hái hơn, trong đó một nhân viên không có động cơ để làm nhiều trừ khi có một khoản tiền trong đó cho họ. Họ có thể cố gắng hết sức để nỗ lực hết sức có thể, và sau đó cố gắng yêu cầu bồi thường càng nhiều càng tốt cho công việc. Trong tình huống bán hàng, đó là loại nhân viên bán hàng sẽ làm bất cứ điều gì để bán - vì tiền hoa hồng - nhưng sẽ không nhấc một ngón tay để phục vụ khách hàng sau khi thỏa thuận được hoàn tất.

 

Sự tiêu cực – tiêu cực thực sự vượt xa sự bi quan. Luôn luôn có những người lạc quan, bi quan, người thực tế, và mọi người ở giữa, nhưng một người thực sự tiêu cực sẽ kéo toàn bộ đội xuống. Người này sẽ là người phàn nàn mãn tính và sẽ không bao giờ được thỏa mãn, ngay cả khi những điều chỉnh được thực hiện cho họ.

 

Bạn có gợi ý gì về các tính cách khác mà các nhà tuyển dụng và nhà quản lý tuyển dụng đang tránh tìm kiếm - đặc biệt là những người khó phát hiện?

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị.