5 đặc điểm của nhóm làm việc thành công

Kiến thức nhân sự   |   19.09.2017

Google giành ra nhiều năm nghiên cứu những nhóm làm việc thành công và khám phá ra những hiểu biết có thể thay đổi mãi mãi về cách xây dựng nhóm.

Qua nhiều năm, Google đã khởi đầu một cuộc hành trình, thu thập vô vàn dữ liệu và giành ra nhiều triệu đô la để cố gắng hiểu mọi người tốt hơn. Một trong những chương trình khởi xướng thú vị nhất, dự án Aristole, thu thập thông tin về những nhóm giỏi và sáng giá nhất của Google giúp giải mã bí mật hiệu quả nhóm. 

Cụ thể, Google muốn biết vì sao vài nhóm xuất sắc trong khi những nhóm còn lại thì không.
Trước nghiên cứu này, như nhiều tổ chức khác, các sếp của Google tin rằng xây dựng nhóm xuất sắc nhất nghĩa là tập trung những con người xuất sắc nhất. Điều này hợp lý. Một kỹ sư xuất sắc, một thạc sĩ kinh doanh, một tiến sĩ và bạn đã thành công. Một nhóm hoàn hảo phải không? Nói theo ngôn từ của Julia Rozovsky, giám đốc phân tích con người của Google, “Chúng ta đã sai lầm chết người.”

Người được chọn dẫn dắt dự án này là Abber Dubey, Giám Đốc Phân Tích Dự Liệu Nhân Sự của Google, khao khát tìm ra phối trộn hoàn hảo của kỹ năng, nền tảng và tính cách để xây dựng những nhóm làm việc siêu hiệu quả. Dubey tuyển dụng những chuyên gia xác suất thống kê, nhà tâm lý về tổ chức, nhà khoa học xã hội, kỹ sự và nhà nghiên cứu để giúp ông giải quyết bài toán này. Rozovsky cũng tham gia vào đội nhóm toàn sao này.

Hai năm sau và sau khi đã nghiên cứu 180 nhóm của Google, hơn 200 buổi phỏng vấn, và phân tích hơn 250 đặc tính nhóm khác nhau. Không may thay, dù vậy, vẫn không có một mô hình nào rõ ràng mà có thể dựng lên một thuật toán để tạo ra nhóm làm việc siêu hiệu quả.

Trong một bài viết trên tờ New York Times, mọi thứ bắt đầu hiện rõ khi Google bắt đầu cân nhắc những yếu tố vô hình.
 “Khi họ chật vật để tìm ra cái gì cấu thành một nhóm thành công, Rozovsky và những đồng nghiệp vô tình xem qua nghiên cứu của những nhà tâm lý học và xã hội học tập trung vào chủ đề gọi là “tiêu chuẩn nhóm” – các yếu tố truyền thống, tiêu chuẩn hành xử và những nguyên tắc bất hành văn mà khống chế cách nhóm vận hành khi mọi người tụ tập lại. Các tiêu chuẩn có thể ngầm hiểu hoặc được hiểu rõ ràng, nhưng sự ảnh hưởng của chúng thường rất sâu sắc.”

Với một lăng kính mới và vài định hướng bổ trợ từ một nghiên cứu về chủ đề trí tuệ nhóm (năng lực sản sinh từ kết quả cộng tác) bởi một nhóm những nhà tâm lý học từ Carnegie Mellon, M.I.T. và Union College, những nhà nghiên cứu trong dự án Aristotle quay ngược trở lại bảng vẽ để tìm kiếm dữ liệu cho bất kỳ phong tục ngầm hiểu nào. Cụ thể, bất kỳ hành vi nhóm nào khuếch tán trí tuệ nhóm.

 

Thông qua trang website Re:Work của Google, một nguồn thông tin chia sẻ những nghiên cứu, ý tưởng và thực hành trong các hoạt động con người, Rozovsky vạch ra năm đặc điểm chính của một nhóm làm việc hiệu quả.

1.    Đáng tin cậy. Thành viên nhóm hoàn thành công việc đúng thời gian và đáp ứng kỳ vọng.
2.    Cấu trúc và rõ ràng. Những nhóm hiệu quả cao có các mục tiêu rõ ràng, kế hoạch và có những vai trò được định hình tốt trong nhóm.
3.    Ý nghĩa. Công việc có ý nghĩa quan trọng cá nhân với từng thành viên.
4.    Tác động. Nhóm tin tưởng rằng công việc có mục đích và tạo ra tác động tích cực lên lợi ích tốt hơn.

Đúng, đó là bốn đặc điểm chứ không phải năm. Đặc điểm cuối cùng nằm ngoài nhóm này:


An toàn tâm lý
Tất cả chúng ta đều đã từng đi họp, vì sợ hãi bị nhìn nhận bất tài, chúng ta không đặt câu hỏi và bỏ qua việc chia sẻ những ý tưởng. Tôi biết rõ việc này, tôi đã từng như vậy, sẽ rất căng thẳng khi cảm giác bạn đang ở trong một môi trường mà mọi thứ bạn làm hay nói đều nằm dưới lăng kính hiển vi.

Trong một giây, chúng ta hãy hình dung một bối cảnh khác. Một tình huống trong đó mọi người cảm thấy an toàn để liều lĩnh, nói lên ý kiến, và hỏi những câu hỏi không bị đánh giá. Một văn hóa nơi quản lý tạo ra một bầu không khí và vùng an toàn để nhân viên không cần cảnh giác. Đó là sự an toàn tâm lý.

Tôi biết đó không phải là những dữ liệu định lượng mà bạn đang kỳ vọng. Tuy nhiên, Google thấy rằng các nhóm với những môi trường an toàn tâm lý có những nhân viên ít bỏ việc hơn, nhiều khả năng phát huy sức mạnh đa dạng hơn, và cuối cùng thành công hơn.

 

Dù vậy, xây dựng nhóm hoàn hảo chủ quan hơn chúng ta muốn. Tập trung vào năm cấu phần này gia tăng khả năng xây dựng thành công một nhóm mơ ước. Thông qua nghiên cứu của mình, Google khiến triết gia cổ đại Hy Lạp Aristotle tự hào khi chứng minh rằng, “Tổng thể lớn hơn tổng của từng cấu phần nhỏ trong đó.” 

 

(Theo Inc - Asean)

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị.