Công bố khảo sát năng lực lãnh đạo doanh nghiệp tại Việt Nam

Góc báo chí   |   24.05.2016

Cuối tháng 4 vừa qua tại TP. Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần L&A (Le & Associates) đã tổ chức hội thảo “Năng lực lãnh đạo hướng đến phát triển bền vững” với sự tham gia của  diễn giả Tiến sỹ Joseph Folkman – Đồng sáng lập viên và chủ tịch Công ty Zenger Folkman và 30 nhà lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam như bà Cao Thị Ngọc Dung – CEO PNJ, bà Jocelyn Tran – TGĐ khu vực Đông Nam Á của Walmart, ông Tony Williamson – TGĐ Công ty Phương Trang… và rất nhiều lãnh đạo doanh nghiệp có tên tuổi khác. Hầu hết khách tham dự tọa đàm thống nhất rằng năng lực lãnh đạo có thể đào tạo và việc phát triển năng lực lãnh đạo dựa trên việc nâng cao 3-5 điểm mạnh nhất của mỗi cá nhân sẽ có hiệu quả nhanh và rõ rệt hơn.

Nhân dịp này, L&A đã công bố kết quả khảo sát trên 50 nhà lãnh đạo doanh nghiệp tại Việt Nam và so sánh chuẩn năng lực lãnh đạo của Việt Nam với khu vực và thế giới. Phát hiện đáng kể nhất là sự sai biệt rất lớn về mức độ ưu tiên các tố chất lãnh đạo so với thể hiện thực tế của các nhà lãnh đạo này. Cụ thể như “Ảnh hưởng và động viên người khác” được mong muốn xếp thứ ba trong 16 tố chất lãnh đạo nhưng thực tế đánh giá bản thân của họ thì yếu tố này nằm ở thứ 14/16, tức là thứ ba từ dưới lên.

 Ban lãnh đạo L & A tại buổi Tọa đàm cùng với Diễn giả Tiến sỹ Joseph Folkman

Bà Cao Thị Ngọc Dung – Chủ tịch và CEO của PNJ chia sẻ, “Trước đây chúng ta hay chú ý vào điểm yếu của nhân viên và ép họ sửa đổi gây áp lực cho cả hai. Tuy nhiên khi tôi thay đổi và tạo điều kiện để phát huy các điểm mạnh của từng người thì mọi thứ đã vận hành tốt hơn.”

Có thể thấy ở Việt nam nói riêng và nhiều nước Châu Á nói chung, đa số các nhà quản lý sơ và trung cấp được đề bạt từ người làm chuyên môn giỏi trong sản xuất nên cần phải đào tạo kỹ năng lãnh đạo sớm để họ có thể phát huy vai trò của mình ở cương vị mới, vẫn tiếp tục mang lại kết quả hoạt động tốt mà không kém năng lực trong động viên đội ngũ và duy trì tầm nhìn toàn cảnh…”

Hiện L & A là đối tác chính thức bản địa hóa công cụ đo lường năng lực lãnh đạo của Zenger Folkman và hỗ trợ cung cấp dịch vụ huấn luyện tại Việt Nam. Các sản phẩm như Nhà lãnh đạo kiệt xuất (The Extraordinary Leader) có thể được phân phối riêng biệt hay kết hợp với những sản phẩm đào tạo/huấn luyện kỹ năng của L&A để mang lại hiệu quả cao nhất cho khách hàng. Đây là một nỗ lực của L & A nhằm hoàn chỉnh nhóm Giải pháp nhân lực toàn diện để giúp doanh nghiệp trong nước tối ưu hóa nội lực từ chiến lược đến  triển khai một cách trơn tru.

Tại khu vực phía Bắc, L&A đã phối hợp cùng với VSIP và đơn vị đồng hành NSO tổ chức tại khu công nghiệp VSIP Bắc Ninh một hội thảo vào tuần qua với chủ đề “Lãnh đạo kiệt xuất cho người không hoàn hảo” với hơn 120 quản trị viên tham dự.

[Nguồn: Nhịp Cầu Đầu Tư]

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị.