Le & Associates (L&A) hoàn tất thương vụ với Dream Incubator (DI) Nhật Bản

Góc báo chí   |   24.05.2016

Khởi đầu năm 2016, dường như mang lại nhiều khởi sắc cho L&A và Dream Incubator (DI), bởi trong tháng 2 này hai bên đã hoàn tất thủ tục góp vốn đầu tư chiến lược với hơn 34% cổ phần của DI vào L&A. Ngay năm 2001 khi mới thành lập, L&A đã chọn con đường đối đầu với các đối thủ lớn từ nước ngoài trong nghề săn và cung cấp nhân sự cấp cao. Mười lăm năm là quá trình phát triển không ngừng giúp L&A hoàn thiện mô hình cung ứng giải pháp nhân sự toàn diện (Total HR Turnkey Solution) xoay quanh việc thu hút, phát triển và giữ chân nhân tài phục vụ chiến lược phát triển cho doanh nghiệp. Hiện L&A đang được sự tin tưởng của hàng ngàn doanh nghiệp trong và ngoài nước với các dịch vụ: Đánh giá và huấn luyện năng lực lãnh đạo và hành vi; Tuyển dụng; Tư vấn xây dựng hệ thống quản lý nhân lực; Cho thuê và thầu phụ nhân lực trong sản xuất, Tiếp thị – bán hàng, Xử lý số liệu và hình ảnh. Điểm khác biệt nằm ở năng lực phân tích, tầm nhìn chiến lược và các giải pháp may đo thông minh cho từng khách hàng nhằm tối ưu hóa đầu tư của họ cho con người trong doanh nghiệp.

Ngay từ những năm đầu thành lập, L&A đã cung cấp dịch vụ thầu phụ nhân sự cho các công ty sản xuất nước ngoài tại Việt Nam với dự án đầu tay là đóng thùng dầu ăn xuất đi Irac trong cuộc chiến tranh tại nước này. L&A chú trọng xây dựng đội ngũ nhân sự phù hợp với từng yêu cầu của khách hàng bắt đầu từ khâu nghiên cứu hiện trường, lập giải pháp cho đến tuyển dụng, đào tạo, giám sát hoạt động, đánh giá thành tích… Đến nay, L&A đã hiện đại hóa chuỗi công việc này theo mô hình đối tác nhân lực (Human Resource Business Partner) với tinh thần chủ động sáng tạo từ phía đội ngũ quản lý nhân lực để hỗ trợ doanh nghiệp đạt được những mục tiêu kinh doanh đầy thách thức. Đại diện L&A cho biết thêm, trước đây lĩnh vực thuê ngoài nhân sự chủ yếu từ các tập đoàn đa quốc gia, tuy nhiên gần đây các các ty lớn ở Việt Nam đã bắt đầu sử dụng dịch vụ này. Bà Phạm Thị Mỹ Lệ nhấn mạnh, theo khảo sát trong nhóm khách hàng đã sử dụng dịch vụ, thuê ngoài nhân sự có thể giúp doanh nghiệp giảm đến 300% chi phí, trường hợp thấp nhất cũng 15% do tối ưu hóa được sức lao động nhàn rỗi trái mùa, tiết giảm định phí và quản lý lý liên quan.

Có lẽ L&A đã thực sự tạo ấn tượng với Dream Incubator Inc (DI), khi quỹ này chỉ bỏ ra hơn 1 năm để nghiên cứu, trong khi 4 doanh nghiệp góp vốn tại Việt Nam trước đó, quỹ này phải mất khoảng 3 năm cho quy trình tìm hiểu và nghiên cứu đối tác. “Tôi rất ngạc nhiên, tại sao ở Việt Nam lại có một công ty nội địa có sự quản lý và chiến lược rõ ràng đến như vậy. Ấn tượng của chúng tôi về những người chủ chốt trong công ty cũng như sự minh bạch về tài chính, nhân sự… đặc biệt là sự tăng trưởng hàng năm doanh thu của L&A trung bình 140% ở trong ngành. Mọi thứ dường như đã sẵn sàng trước khi chúng tôi tìm đến”, Ông Kyohei (Kay) Hosono – Giám đốc điều hành DI tại Việt Nam chia sẽ đánh giá của DI đối với L&A.

Được thành lập vào năm 2000, DI Corporation là một công ty tư vấn chiến lược hàng đầu cho các tập đoàn lớn và các tổ chức chính phủ tại Nhật Bản. Trong giới đầu tư thì những nhà đến từ xứ sở hoa anh đào luôn mang phong cách đầu tư thận trọng. Lĩnh vực được ưa thích là phân phối, hàng tiêu dùng nhanh, nông nghiệp, chăm sóc sức khỏe… Do đó, mặc dù đã đến Việt Nam từ những năm 2007, nhưng DI Asia Industrial Fund (DIAIF) mới chỉ đầu tư vào 5 doanh nghiệp (tính cả L&A) và đã gặt hái không ít thành công trong các thương vụ góp vốn. Ngoài một số thương hiệu đã thoái vốn thành công, quỹ này còn chú trong đến những công ty phát triển lâu dài như thiết bị y tế Việt Nhật, công ty phân phối tiêu dùng Mesa. Khẳng định sự hợp tác lâu dài với L&A lần này cho thấy sức hấp dẫn từ các sản phẩm dịch vụ nhân sự đang có nhiều giá trị đối với thị trường.

Sự hợp tác lần này sẽ tạo ra nhiều giá trị cộng hưởng cho cả hai cùng phát triển bằng việc kết hợp phương pháp luận tiên tiến và kinh nghiệm lâu năm trong trong tư vấn quản trị doanh nghiệp, làm giàu thêm dữ liệu về tư vấn quản lý doanh nghiệp. Song song đó sẽ đầu tư vào đội ngũ nhân lực của L&A để mở rộng thị trường trong cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam và tại Nhật Bản cho các dịch vụ mà hai bên đang cung cấp. Các công ty Nhật có thói quen gắn bó chặt chẽ với nhau khi đầu tư ra nước ngoài, do đó L&A sẽ có cơ hội tiếp cận những doanh nghiệp Nhật trong nước cũng như các khách hàng của DI ngay tại đất nước Nhật Bản.

“Sau khi nhận vốn chúng tôi không thay đổi chiến lược, tuy nhiên kế hoạch có sự thay đổi, tập trung hơn cho thị trường Nhật Bản về mảng cung cấp dịch vụ thuê ngoài nhân sự cho ngành công nghệ thông tin, xử lý hình ảnh – những sản phẩm có thị trường lớn với biên lợi nhuận cao, nhất là tại Nhật Bản.” Đây là những công việc sẽ thuận tiện cho cả 2 bên khi lao động có thể làm tại Việt Nam hoặc sang Nhật.

Còn theo ông Kyohei (Kay) Hosono cho biết, hợp tác với L&A giúp họ mở rộng mạng lưới và hiểu thêm doanh nghiệp tại Việt Nam nên DI sẽ có lợi thế hơn trong công việc tư vấn chiến lược cho khách hàng của mình. “Với làn sóng các công ty Nhật đầu tư vào Việt Nam, chúng tôi sẽ biết đối tác nào tại Việt Nam phù hợp để tối ưu chiến lược kinh doanh họ; bên cạnh đó các doanh nghiệp Nhật mới vào thị trường sẽ chỉ tập trung vào kế hoạch của họ mà không phải lo lắng quá nhiều về mặt nhân sự vì đã có đối tác tin cậy như L&A hỗ trợ.”

Ngoài tăng cường nội lực, L&A tìm kiếm và hợp tác với các đối tác chiến lược trong cùng chuỗi giá trị để thõa mãn nhu cầu ngày càng cao hơn của khách hàng trong và ngoài nước. Có thể thấy trong tình trạng thừa mà thiếu các dịch vụ nhân sự chuyên nghiệp tại Việt Nam, để tiếp tục đi xa hơn, L&A đã mở rộng hơn việc cộng tác với các đối tác khác nhau để tích hợp nguồn lực và tận dụng lợi thế của nhau. Mặc dù mảng cho thuê ngoài nhân sự có những phát triển ấn tượng và được L&A đầu tư công nghệ thông tin để tự động hóa ngày càng nhiều, L&A đánh giá cao giá trị cho thị trường của sản phẩm Đánh giá và Phát triển Năng lực Lãnh đạo mà công ty đang hợp tác chiến lược và bản địa hóa từ Zenger Folkman – một trong những công ty hàng đầu thế giới chuyên phát triển kỹ năng lãnh đạo theo hướng phát huy tối đa các điểm mạnh của cá nhân để sớm trở thành lãnh đạo xuất sắc thay vì khắc phục các điểm yếu.

Theo bà Mỹ Lệ: “Một công ty lớn hay nhỏ, giàu tài nguyên hay còn nhiều khó khăn, muốn mở rông hay thu hẹp mà không có người đầu tàu giỏi dẫn dắt thì cũng khó mà đạt đến đích mong muốn một cách trọn vẹn. Khảo sát thực tế cho thấy tỉ trọng đóng góp vào thành công của một đơn vị từ người lãnh đạo có thể từ 40-70% trong tổng biên giá trị gia tăng của doanh nghiệp. Do đó chúng tôi mong muốn đưa sản phẩm này đến tay doanh nghiệp càng rộng rãi càng tốt, nhất là khi mà doanh nghiệp tại Việt Nam sẽ phải đấu tranh sinh tồn quyết liệt hơn trong môi trường TPP”.

Nguồn: Nhịp cầu đầu tư

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị.