Le & Associates (L&A) hoàn tất thương vụ với Dream Incubator (DI) Nhật Bản

Góc báo chí   |   24.05.2016

Khởi đầu năm 2016, dường như mang lại nhiều khởi sắc cho L&A và Dream Incubator (DI), bởi trong tháng 2 này hai bên đã hoàn tất thủ tục góp vốn đầu tư chiến lược với hơn 34% cổ phần của DI vào L&A. Ngay năm 2001 khi mới thành lập, L&A đã chọn con đường đối đầu với các đối thủ lớn từ nước ngoài trong nghề săn và cung cấp nhân sự cấp cao. Mười lăm năm là quá trình phát triển không ngừng giúp L&A hoàn thiện mô hình cung ứng giải pháp nhân sự toàn diện (Total HR Turnkey Solution) xoay quanh việc thu hút, phát triển và giữ chân nhân tài phục vụ chiến lược phát triển cho doanh nghiệp. Hiện L&A đang được sự tin tưởng của hàng ngàn doanh nghiệp trong và ngoài nước với các dịch vụ: Đánh giá và huấn luyện năng lực lãnh đạo và hành vi; Tuyển dụng; Tư vấn xây dựng hệ thống quản lý nhân lực; Cho thuê và thầu phụ nhân lực trong sản xuất, Tiếp thị – bán hàng, Xử lý số liệu và hình ảnh. Điểm khác biệt nằm ở năng lực phân tích, tầm nhìn chiến lược và các giải pháp may đo thông minh cho từng khách hàng nhằm tối ưu hóa đầu tư của họ cho con người trong doanh nghiệp.

Ngay từ những năm đầu thành lập, L&A đã cung cấp dịch vụ thầu phụ nhân sự cho các công ty sản xuất nước ngoài tại Việt Nam với dự án đầu tay là đóng thùng dầu ăn xuất đi Irac trong cuộc chiến tranh tại nước này. L&A chú trọng xây dựng đội ngũ nhân sự phù hợp với từng yêu cầu của khách hàng bắt đầu từ khâu nghiên cứu hiện trường, lập giải pháp cho đến tuyển dụng, đào tạo, giám sát hoạt động, đánh giá thành tích… Đến nay, L&A đã hiện đại hóa chuỗi công việc này theo mô hình đối tác nhân lực (Human Resource Business Partner) với tinh thần chủ động sáng tạo từ phía đội ngũ quản lý nhân lực để hỗ trợ doanh nghiệp đạt được những mục tiêu kinh doanh đầy thách thức. Đại diện L&A cho biết thêm, trước đây lĩnh vực thuê ngoài nhân sự chủ yếu từ các tập đoàn đa quốc gia, tuy nhiên gần đây các các ty lớn ở Việt Nam đã bắt đầu sử dụng dịch vụ này. Bà Phạm Thị Mỹ Lệ nhấn mạnh, theo khảo sát trong nhóm khách hàng đã sử dụng dịch vụ, thuê ngoài nhân sự có thể giúp doanh nghiệp giảm đến 300% chi phí, trường hợp thấp nhất cũng 15% do tối ưu hóa được sức lao động nhàn rỗi trái mùa, tiết giảm định phí và quản lý lý liên quan.

Có lẽ L&A đã thực sự tạo ấn tượng với Dream Incubator Inc (DI), khi quỹ này chỉ bỏ ra hơn 1 năm để nghiên cứu, trong khi 4 doanh nghiệp góp vốn tại Việt Nam trước đó, quỹ này phải mất khoảng 3 năm cho quy trình tìm hiểu và nghiên cứu đối tác. “Tôi rất ngạc nhiên, tại sao ở Việt Nam lại có một công ty nội địa có sự quản lý và chiến lược rõ ràng đến như vậy. Ấn tượng của chúng tôi về những người chủ chốt trong công ty cũng như sự minh bạch về tài chính, nhân sự… đặc biệt là sự tăng trưởng hàng năm doanh thu của L&A trung bình 140% ở trong ngành. Mọi thứ dường như đã sẵn sàng trước khi chúng tôi tìm đến”, Ông Kyohei (Kay) Hosono – Giám đốc điều hành DI tại Việt Nam chia sẽ đánh giá của DI đối với L&A.

Được thành lập vào năm 2000, DI Corporation là một công ty tư vấn chiến lược hàng đầu cho các tập đoàn lớn và các tổ chức chính phủ tại Nhật Bản. Trong giới đầu tư thì những nhà đến từ xứ sở hoa anh đào luôn mang phong cách đầu tư thận trọng. Lĩnh vực được ưa thích là phân phối, hàng tiêu dùng nhanh, nông nghiệp, chăm sóc sức khỏe… Do đó, mặc dù đã đến Việt Nam từ những năm 2007, nhưng DI Asia Industrial Fund (DIAIF) mới chỉ đầu tư vào 5 doanh nghiệp (tính cả L&A) và đã gặt hái không ít thành công trong các thương vụ góp vốn. Ngoài một số thương hiệu đã thoái vốn thành công, quỹ này còn chú trong đến những công ty phát triển lâu dài như thiết bị y tế Việt Nhật, công ty phân phối tiêu dùng Mesa. Khẳng định sự hợp tác lâu dài với L&A lần này cho thấy sức hấp dẫn từ các sản phẩm dịch vụ nhân sự đang có nhiều giá trị đối với thị trường.

Sự hợp tác lần này sẽ tạo ra nhiều giá trị cộng hưởng cho cả hai cùng phát triển bằng việc kết hợp phương pháp luận tiên tiến và kinh nghiệm lâu năm trong trong tư vấn quản trị doanh nghiệp, làm giàu thêm dữ liệu về tư vấn quản lý doanh nghiệp. Song song đó sẽ đầu tư vào đội ngũ nhân lực của L&A để mở rộng thị trường trong cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam và tại Nhật Bản cho các dịch vụ mà hai bên đang cung cấp. Các công ty Nhật có thói quen gắn bó chặt chẽ với nhau khi đầu tư ra nước ngoài, do đó L&A sẽ có cơ hội tiếp cận những doanh nghiệp Nhật trong nước cũng như các khách hàng của DI ngay tại đất nước Nhật Bản.

“Sau khi nhận vốn chúng tôi không thay đổi chiến lược, tuy nhiên kế hoạch có sự thay đổi, tập trung hơn cho thị trường Nhật Bản về mảng cung cấp dịch vụ thuê ngoài nhân sự cho ngành công nghệ thông tin, xử lý hình ảnh – những sản phẩm có thị trường lớn với biên lợi nhuận cao, nhất là tại Nhật Bản.” Đây là những công việc sẽ thuận tiện cho cả 2 bên khi lao động có thể làm tại Việt Nam hoặc sang Nhật.

Còn theo ông Kyohei (Kay) Hosono cho biết, hợp tác với L&A giúp họ mở rộng mạng lưới và hiểu thêm doanh nghiệp tại Việt Nam nên DI sẽ có lợi thế hơn trong công việc tư vấn chiến lược cho khách hàng của mình. “Với làn sóng các công ty Nhật đầu tư vào Việt Nam, chúng tôi sẽ biết đối tác nào tại Việt Nam phù hợp để tối ưu chiến lược kinh doanh họ; bên cạnh đó các doanh nghiệp Nhật mới vào thị trường sẽ chỉ tập trung vào kế hoạch của họ mà không phải lo lắng quá nhiều về mặt nhân sự vì đã có đối tác tin cậy như L&A hỗ trợ.”

Ngoài tăng cường nội lực, L&A tìm kiếm và hợp tác với các đối tác chiến lược trong cùng chuỗi giá trị để thõa mãn nhu cầu ngày càng cao hơn của khách hàng trong và ngoài nước. Có thể thấy trong tình trạng thừa mà thiếu các dịch vụ nhân sự chuyên nghiệp tại Việt Nam, để tiếp tục đi xa hơn, L&A đã mở rộng hơn việc cộng tác với các đối tác khác nhau để tích hợp nguồn lực và tận dụng lợi thế của nhau. Mặc dù mảng cho thuê ngoài nhân sự có những phát triển ấn tượng và được L&A đầu tư công nghệ thông tin để tự động hóa ngày càng nhiều, L&A đánh giá cao giá trị cho thị trường của sản phẩm Đánh giá và Phát triển Năng lực Lãnh đạo mà công ty đang hợp tác chiến lược và bản địa hóa từ Zenger Folkman – một trong những công ty hàng đầu thế giới chuyên phát triển kỹ năng lãnh đạo theo hướng phát huy tối đa các điểm mạnh của cá nhân để sớm trở thành lãnh đạo xuất sắc thay vì khắc phục các điểm yếu.

Theo bà Mỹ Lệ: “Một công ty lớn hay nhỏ, giàu tài nguyên hay còn nhiều khó khăn, muốn mở rông hay thu hẹp mà không có người đầu tàu giỏi dẫn dắt thì cũng khó mà đạt đến đích mong muốn một cách trọn vẹn. Khảo sát thực tế cho thấy tỉ trọng đóng góp vào thành công của một đơn vị từ người lãnh đạo có thể từ 40-70% trong tổng biên giá trị gia tăng của doanh nghiệp. Do đó chúng tôi mong muốn đưa sản phẩm này đến tay doanh nghiệp càng rộng rãi càng tốt, nhất là khi mà doanh nghiệp tại Việt Nam sẽ phải đấu tranh sinh tồn quyết liệt hơn trong môi trường TPP”.

Nguồn: Nhịp cầu đầu tư

Bài viết liên quan

Bình luận

 1. liuchunkai

  20180119lck

  ecco shoes

  ugg outlet

  oakley sunglasses wholesale

  longchamp handbags

  polo ralph lauren

  reebok shoes

  nike roshe run

  ugg boots on sale

  christian louboutin

  valentino outlet

  coach outlet online

  coach outlet store

  cheap ray ban sunglasses

  yeezy boost 350

  prada outlet

  puma shoes

  canada goose outlet

  yeezy boost

  moncler outlet

  coach factory outlet

  moncler coats

  michael kors outlet

  burberry canada

  tory burch outlet online

  fitflops sale

  canada goose outlet store

  pandora outlet

  true religion outlet

  michael kors outlet

  air max trainers

  louboutin shoes

  canada goose coats

  swarovski uk

  pandora charms sale clearance

  cheap nba jerseys

  tory burch outlet

  oakley sunglasses

  michael kors outlet clearance

  ralph lauren outlet

  kevin durant shoes

  coach outlet store online

  ugg outlet

  uggs outlet online

  giuseppe zanotti outlet

  air max 90

  coach outlet

  cheap soccer jerseys

  oakley sunglasses

  ray ban sunglasses

  ralph lauren outlet

  michael kors uk

  cheap nba jerseys

  ugg boots

  canada goose outlet online

  broncos jersey

  michael kors outlet

  nike shoes uk

  rayban sunglasses

  canada goose outlet

  nfl jerseys

  uggs outlet

  oakley sunglasses wholesale

  coach handbags online outlet

  soccer shoes

  michael kors outlet store

  soccer jerseys

  true religion jeans

  nike trainers uk

  canada goose outlet

  kobe bryant shoes

  true religion outlet store

  christian louboutin shoes

  michael kors handbags outlet

  ray ban sunglasses

  adidas nmd

  coach outlet online

  ugg boots clearance

  canada goose outlet online

  pandora charms outlet

  michael kors outlet clearance

  polo ralph lauren

  ray ban sunglasses

  michael kors outlet

  coach outlet online

  cheap nfl jerseys

  longchamp handbags

  coach outlet

  rayban sunglasses

  cheap jordan shoes

  burberry outlet store

  oakley sunglasses

  canada goose outlet

  new balance outlet

  michael kors handbags

  cheap oakley sunglasses

  birkenstock outlet

  coach outlet online

  air max 90

  true religion jeans

  kd shoes

  cheap jordans

  true religion outlet

  michael kors factory outlet

  canada goose jackets

  moncler jackets

  nike trainers

  jordan shoes

  ugg outlet

  nike air max 90

  cheap ray ban sunglasses

  ugg boots clearance

  ferragamo shoes

  kate spade outlet online

  lacoste polo

  ugg boots clearance

  longchamp handbags

  michael kors

  ugg outlet

  coach outlet

  coach outlet online

  uggs outlet

  ray ban sunglasses

  cazal sunglasses

  true religion outlet

  air max 2015

  michael kors outlet

  uggs outlet

  michael kors outlet

  canada goose outlet

  michael kors outlet online

  nhl jerseys

  polo outlet

  ray ban sunglasses

  ralph lauren factory store

  kobe 9 elite

  nike air huarache

  mlb jerseys

  cheap nfl jerseys

  tory burch outlet

  ugg outlet

  supra shoes sale

  michael kors outlet online

  basketball sneakers

  cheap uggs

  ysl outlet

  mont blanc outlet

  true religion outlet

  uggs outlet

  nba jerseys

  ugg boots clearance

  denver broncos jerseys

  coach outlet store

  true religion canada

  ugg outlet

  herve leger outlet

  michael kors

  coach outlet online

  canada goose outlet online

  ugg boots

  christian louboutin uk

  uggs outlet

  michael kors outlet online

  denver broncos jerseys

  mcm backpacks

  ugg boots clearance

  burberry outlet sale

  reebok trainers

  pandora charms

  nike factory shoes

  michael kors uk

  ugg outlet online clearance

  ugg outlet逗号ugg outlet stores

  ray ban sunglasses

  kate spade outlet

  christian louboutin online

  adidas nmd r1

  ray ban sunglasses

  moncler jackets

  cheap ray ban sunglasses

  oakley sunglasses wholesale

  football shirts

  canada goose jackets

  cheap oakley sunglasses

  polo ralph lauren outlet

  christian louboutin sale

  ray ban sunglasses outlet

  canada goose jackets

  true religion jeans

  coach factory outlet

  tory burch outlet

  coach factory store

  christian louboutin outlet

  kate spade outlet

  polo outlets factory store

  cheap oakley sunglasses

  canada goose coats

  oakley sunglasses

  adidas trainers

  thomas sabo

  coach outlet online

  ralph lauren outlet

  canada goose uk

  kate spade outlet

  mulberry bags

  cheap ray ban sunglasses

  air max 90

  michael kors handbags

  polo ralph lauren

  michael kors factory outlet

  nike outlet online

  ugg outlet

  max 1

  coach factory outlet

  coach factory outlet

  links of london

  kobe shoes

  coach outlet online

  pandora outlet

  michael kors handbags

  polo ralph lauren

  denver broncos jersey

  polo outlet online

  uggs on sale

  true religion jeans

  uggs outlet

  puma outlet

  ugg boots on sale

  uggs outlet

  pandora charms

  supreme clothing

  coach factory outlet

  futbol baratas

  coach outlet online

  tory burch handbags

  polo ralph lauren

  coach factory outlet

  swarovski outlet

  jordan 4

  uggs outlet

  michael kors handbags

  canada goose outlet store

  hermes belt

  mulberry handbags

  nfl jerseys

  jordan shoes

  michael kors outlet

  coach factory outlet

  cheap oakley sunglasses

  fitflops sale clearance

  ugg boots

  ray ban sunglasses on sale

  ray ban sunglasses outlet

  polo ralph lauren

  oakley sunglasses

  michael kors outlet clearance

  michael kors outlet online

  coach outlet canada

  nfl jerseys

  pandora outlet

  fitflops shoes

  canada goose

  michael kors outlet clearance

  coach outlet online

  cheap oakley sunglasses

  giuseppe zanotti shoes

  polo outlet

  canada goose black friday

  ferragamo outlet

  kate spade outlet

  christian louboutin outlet

  ugg outlet

  canada goose

  ugg outlet store

  michael kors outlet

  michael kors outlet online

  coach outlet online

  polo outlet

  uggs outlet

  marc jacobs outlet

  kate spade sale

  mulberry handbags

  birkenstock sandals

  coach outlet online

  cheap ray bans

  jordan shoes

  michael kors outlet online

  moncler outlet online

  ugg boots for women

  montblanc pens

  canada goose uk

  cheap basketball shoes

  polo ralph lauren outlet

  cheap jordan shoes

  tory burch outlet

  canada goose outlet

  canada goose jackets sale

  ugg outlet store

  ugg boots on sale

  burberry outlet

  coach outlet

  michael kors outlet

  ray bans

  cheap oakley sunglasses

  mulberry bags

  ferragamo shoes

  cheap nhl jerseys

  michael kors outlet

  nike shoes

  polo ralph lauren

  ralph lauren polo shirts

  michael kors outlet clearance

  ugg boots

  michael kors outlet online

  uggs outlet

  kate spade outlet

  soccer cleats

  michael kors uk

  pandora jewelry

  cheap oakley sunglasses

  canada goose jackets

  pandora charms

  christian louboutin shoes

  canada goose outlet store

  pandora jewelry

  oakley sunglasses

  ralph lauren polo

  canada goose outlet store

  ralph lauren polo

  polo ralph lauren

  longchamp outlet

  coach factory outlet

  ralph lauren shirts

  converse shoes sale

  nhl jerseys for sale

  tory burch outlet

  tory burch outlet online

  coach outlet online coach factory outlet

  michael kors outlet online

  michael kors outlet

  burberry outlet

  polo ralph lauren

  michael kors uk

  pandora outlet

  kate spade outlet online

  hermes outlet

  uggs outlet

  michael kors outlet clearance

  nike outlet

  canada goose

  polo ralph lauren outlet

  ferragamo outlet

  coach outlet

  kate spade outlet online

  canada goose jackets for women

  coach outlet

  true religion outlet

  true religion jeans

  cheap nfl jerseys

  ugg outlet

  swarovski crystal

  canada goose outlet

  ralph lauren shirts

  christian louboutin shoes

  ugg boots clearance

  longchamp outlet

  polo ralph lauren shirts

  max 90

  polo ralph lauren shirts

  cheap jordans

  coach outlet

  coach factory outlet

  polo ralph lauren shirts

  air max 90

  uggs on clearance

  fitflops sale clearance

  michael kors handbags

  prada shoes

  oakley sunglasses

  pandora charms

  ray ban sunglasses

  nike store uk

  nike blazer pas cher

  kate spade outlet online store

  air max 90

  nike outlet

  chrome hearts outlet

  coach handbags on sale

  birkenstock shoes

  michael kors outlet

  longchamp solde

  christian louboutin shoes

  oakley sunglasses wholesale

  nike free 5

  uggs outlet

  coach outlet

  oakley sunglasses

  coach outlet store online

  canada goose jackets sale

  canada goose outlet

  polo ralph lauren

  uggs on sale

  cheap jordans

  coach outlet store online

  polo outlet online store

  tory burch handbags

  canada goose jackets

  nike outlet store

  christian louboutin shoes

  oakley sunglasses

  michael kors outlet clearance

  michael kors uk

  mlb jerseys

  coach outlet

  michael kors outlet

  hermes birkin bag

  prada bags

  mulberry handbags

  polo ralph lauren

  true religion jeans sale

  uggs outlet

  ugg boots clearance

  ugg outlet

  nike shoes outlet

  polo ralph lauren

  ralph lauren polo shirts

  canada goose outlet store

  oakley sunglasses

  longchamp outlet store

  cleveland cavaliers jerseys

  longchamp outlet online

  coach outlet online

  michael kors outlet

  nike air force 1

  oakley sunglasses

  ugg outlet online

  canada goose coats

  true religion outlet

  coach outlet

  michael kors outlet

  true religion uk

  cheap ugg boots

  ray-ban sunglasses

  kobe 9

  michael kors outlet

  yeezy boost

  polo ralph lauren

  canada goose outlet

  ralph lauren polo

  tory burch outlet store

  moncler jackets

  nba jerseys

  tods outlet

  michael kors canada

  oakley sunglasses

  ysl outlet online

  air max uk

  coach outlet

  christian louboutin shoes

  michael kors

  canada goose jackets

  lebron james shoes

  michael kors handbags clearance

  oakley sunglasses uk

  tory burch outlet

  michael kors outlet

  michael kors outlet online

  canada goose outlet store

  michael kors handbags

  michael kors outlet clearance

  ralph lauren outlet

  canada goose jackets

  ugg outlet

  hermes belts

  ralph lauren polo

  ugg boots outlet

  jordan shoes

  michael kors outlet

  michael kors wallets

  ugg cyber monday

  polo outlet factory store

  christian louboutin outlet

  nike outlet

  michael kors outlet clearance

  ralph lauren outlet

  polo outlet

  michael kors outlet

  pandora outlet

  fitflops uk

  coach factory outlet

  longchamp handbags

  canada goose jackets

  coach outlet

  adidas shoes

  adidas wings

  oakley sunglasses wholesale

  coach factory outlet

  michael kors outlet

  christian louboutin

  true religion jeans

  coach outlet

  coach outlet

  ugg outlet

  mac makeup

  ray ban sunglasses outlet

  coach outlet online

  coach outlet online

  michael kors wallets for women

  pandora outlet

  coach outlet

  kate spade outlet store

  pandora charms

  mulberry outlet

  ray ban sunglasses outlet

  canada goose outlet sale

  longchamp pliage

  coach factory outlet

  uggs outlet

  polo outlet stores

  salomon shoes

  ugg boots

  nfl jersey wholesale

  fitflops sale clearance

  prada outlet online

  uggs outlet

  marc jacobs sale

  polo

 2. chanyuan

  chanyuan2018.01.22

  oakley sunglasses

  air max uk

  oakley sunglasses

  yeezy boost 350

  michael kors

  mbt shoes

  fitflops shoes

  michael kors

  coach outlet

  ralph lauren polo shirts

  coach outlet

  polo ralph lauren

  polo ralph lauren

  coach factory outlet

  adidas trainers

  longchamp outlet

  air max 90

  coach outlet online

  giuseppe zanotti outlet

  hermes birkin

  canada goose jackets

  cheap mlb jerseys

  ugg outlet

  oakley sunglasses

  mont blanc pens

  polo outlet

  mont blanc pens

  coach handbags

  canada goose coats

  moncler outlet

  michael kors outlet

  polo ralph lauren

  ed hardy clothing

  longchamp bags

  fitflops sale clearance

  polo ralph lauren

  pandora outlet

  true religion jeans

  michael kors outlet

  polo ralph lauren

  coach outlet

  true religion jeans

  longchamp pliage

  canada goose outlet

  ugg boots

  pandora charms

  michael kors outlet

  ferragamo outlet

  ugg outlet

  michael kors outlet

  oakley sunglasses wholesale

  michael kors outlet

  michael kors outlet

  oakley sunglasses

  pandora outlet

  oakley sunglasses

  coach outlet

  michael kors handbags

  tory burch outlet

  coach factory outlet

  ferragamo outlet

  oakley sunglasses

  canada goose outlet

  michael kors outlet

  michael kors outlet

  swarovski outlet

  canada goose outlet

  cartier outlet

  polo ralph lauren

  nike air max

  michael kors outlet online

  christian louboutin outlet

  ferragamo outlet

  true religion outlet

  rayban sunglasses

  cheap jordans

  bottega veneta outlet

  polo ralph lauren

  basketball shoes

  michael kors handbags

  nfl jerseys

  oakley sunglasses

  mulberry sale

  jordan shoes

  mulberry handbags

  coach outlet

  canada goose jackets

  prada sunglasses

  links of london

  michael kors outlet

  ugg boots clearance

  coach outlet online

  longchamp outlet

  fitflops outlet

  tory burch outlet

  air max 90

  michael kors outlet

  cheap jordans

  canada goose jackets

  soccer shoes

  moncler jackets

  longchamp handbags

  coach factory outlet

  canada goose jackets

  canada goose outlet

  hermes outlet

  christian louboutin online

  ugg outlet

  coach outlet

  supreme clothing

  pandora charms

  swarovski crystal

  ray ban sunglasses

  hermes belt

  pandora charms

  christian louboutin outlet

  coach outlet

  supreme clothing

  air max 1

  cheap jordans

  dansko shoes

  ray ban sunglasses

  adidas nmd

  tory burch outlet

  lacoste soldes

  lacoste polo shirts

  ecco shoes

  canada goose outlet

  oakley sunglasses

  ugg outlet

  ray ban sunglasses

  supreme clothing

  coach outlet

  oakley sunglasses

  coach outlet

  ralph lauren polo shirts

  soccer jerseys

  nhl jerseys

  mont blanc pens

  canada goose outlet

  herve leger outlet

  ugg boots

  nfl jerseys

  coach outlet online

  coach factory outlet

  nike roshe

  coach outlet

  oakley sunglasses

  ray ban sunglasses

  supreme clothing

  kevin durant shoes

  polo ralph lauren

  pandora outlet

  longchamp outlet

  asics shoes

  canada goose outlet

  ugg outlet

  mulberry handbags

  nfl jerseys

  nike outlet

  pandora outlet

  ugg boots clearance

  mont blanc pens

  coach canada

  louboutin shoes

  chrome hearts

  kate spade outlet

  longchamp pas cher

  burberry outlet

  jordan shoes

  uggs outlet

  nike trainers

  ferragamo shoes

  nike store uk

  polo ralph lauren

  canada goose outlet

  nba jerseys

  canada goose outlet

  ugg boots clearance

  christian louboutin outlet

  ralph lauren polo

  true religion jeans

  pandora charms

  ugg outlet

  converse shoes

  polo outlet

  nike air max 2015

  nike trainers

  true religion jeans

  cheap nfl jerseys

  nike air force 1

  michael kors outlet online

  cheap mlb jerseys

  ugg outlet

  michael kors handbags

  ugg outlet

  polo outlet

  polo outlet

  ray ban sunglasses

  ray-ban sunglasses

  adidas outlet store

  kobe 9

  fitflops shoes

  michael kors handbags

  canada goose jackets

  air jordan 4

  mulberry handbags

  burberry outlet

  adidas nmd

  christian louboutin outlet

  coach handbags

  ferragamo shoes

  nike factory outlet

  nike air max 90

  denver broncos jerseys

  ugg boots

  air max trainers

  ray ban sunglasses

  ray bans

  nike shoes

  coach outlet online

  marc jacobs outlet

  oakley sunglasses

  nike shoes

  swarovski crystal

  ferragamo outlet

  cheap nhl jerseys

  longchamp solde

  canada goose cyber monday

  tory burch outlet

  ralph lauren polo

  football shirts

  nfl jerseys

  michael kors outlet

  mulberry outlet

  ugg outlet

  ysl outlet

  ray ban sunglasses

  longchamp handbags

  moncler outlet

  ugg outlet

  mac makeup

  ray ban sunglasses

  nfl jerseys wholesale

  mulberry bags

  coach outlet

  christian louboutin shoes

  hermes outlet

  cazal sunglasses

  canada goose jackets

  ugg boots clearance

  michael kors outlet

  longchamp handbags

  canada goose jackets

  ugg outlets

  ralph lauren polo shirts

  longchamp solde

  ralph lauren outlet

  swarovski outlet

  michael kors handbags

  michael kors handbags

  canada goose outlet

  jordan shoes

  chicago blackhawks jerseys

  oakley sunglasses

  vans shoes

  ugg outlet

  prada shoes

  michael kors outlet

  true religion uk

  canada goose black friday

  michael kors outlet

  true religion jeans

  fred perry polo shirts

  cleveland cavaliers jersey

  christian louboutin outlet

  oakley sunglasses

  nike trainers

  swarovski outlet

  uggs outlet

  michael kors outlet

  prada handbags

  mulberry outlet

  cheap snapbacks

  lebron james shoes

  true religion jeans

  coach outlet

  michael kors outlet

  jordan shoes

  adidas uk

  tory burch outlet

  coach outlet

  oakley sunglasses

  coach outlet online

  pandora outlet

  michael kors outlet

  michael kors outlet

  pandora charms sale clearance

  christian louboutin outlet

  michael kors outlet

  cheap nfl jerseys

  ralph lauren polo

  canada goose outlet

  true religion jeans

  canada goose outlet

  michael kors outlet

  pandora charms

  ray ban sunglasses

  christian louboutin shoes

  coach factory outlet

  polo ralph lauren

  uggs outlet

  valentino outlet

  air huarache

  kate spade outlet

  salomon shoes

  ugg outlet

  michael kors outlet

  coach outlet online

  fitflops sale clearance

  reebok outlet store

  ugg outlet

  ugg outlet

  oakley sunglasses

  polo outlet

  moncler outlet

  canada goose outlet

  michael kors outlet

  supra shoes

  ugg outlet

  ugg cyber monday

  barbour outlet

  ugg outlet

  pandora outlet

  canada goose outlet

  fitflops

  ferragamo outlet

  cheap jordans

  fitflops sale clearance

  nike foamposite

  lakers jerseys

  canada goose jackets

  coach outlet online

  pandora jewelry

  michael kors outlet

  canada goose jackets

  michael kors

  nike shoes

  reebok trainers

  coach outlet online

  canada goose outlet

  coach outlet canada

  ugg boots

  nike outlet

  adidas wings

  fitflops

  canada goose outlet

  coach outlet

  uggs outlet

  longchamp handbags

  christian louboutin uk

  birkenstock outlet

  true religion jeans

  polo outlet

  denver broncos jerseys

  oakley sunglasses

  uggs outlet

  oakley sunglasses

  christian louboutin outlet

  christian louboutin outlet

  polo ralph lauren

  cheap jerseys

  canada goose outlet

  true religion outlet

  kate spade outlet

  michael kors outlet

  canada goose outlet

  coach outlet online

  canada goose parka

  tory burch outlet

  ray ban sunglasses

  polo ralph lauren

  tods outlet

  ugg outlet

  coach factory outlet

  michael kors wallets

  ray ban sunglasses

  pandora charms

  michael kors outlet

  oakley sunglasses

  ugg boots clearance

  cheap nfl jerseys

  yeezy boost

  jordan shoes

  canada goose outlet

  nba jerseys

  nike store

  michael kors

  pandora outlet

  pandora outlet

  canada goose jackets

  pandora jewelry

  canada goose jackets

  michael kors outlet

  nike blazer pas cher

  nike shoes

  oakley sunglasses

  prada outlet

  coach outlet

  ugg outlet

  coach outlet

  coach outlet store online

  nike shoes

  polo ralph lauren

  nike roshe one

  michael kors outlet

  kobe bryant shoes

  kobe shoes

  polo shirts

  canada goose outlet

  christian louboutin shoes

  chrome hearts outlet

  tory burch outlet

  oakley sunglasses

  ugg boots

  coach factory outlet

  burberry outlet

  canada goose outlet

  soccer jerseys

  michael kors outlet online

  polo outlet

  rayban sunglasses

  kate spade outlet

  oakley sunglasses

  new balance shoes

  ugg boots

  tory burch outlet

  polo ralph lauren

  puma outlet

  nike shoes

  swarovski outlet

  canada goose outlet

  thomas sabo

  michael kors outlet

  mcm outlet

  coach outlet

  ugg boots

  air max 90

  ugg outlet

  true religion jeans

  polo ralph lauren

  coach outlet online

  michael kors outlet

  ugg outlet

  mulberry handbags

  michael kors uk

  uggs outlet

  jordan shoes

  nike free 5

  air huarache

  true religion outlet

  mulberry bags

  cheap jerseys

  moncler jackets

  coach outlet

  ugg black friday

  true religion jeans

  montblanc pens

  futbol baratas

  ray ban sunglasses

  oakley sunglasses

  polo ralph lauren

  uggs

  coach outlet

  ray ban sunglasses

  ray ban sunglasses

  ray ban sunglasses

  polo ralph lauren

  polo ralph lauren

  burberry outlet

  christian louboutin outlet

  ralph lauren polo

  ralph lauren pas cher

  kate spade outlet

  uggs outlet

  michael kors bags

  fitflops sale

  nfl jersey wholesale

  true religion outlet

  michael kors outlet

  birkenstock sandals

  pandora charms

  christian louboutin outlet

  ray ban sunglasses

  coach outlet

  ray ban sunglasses

  cheap football shirts

  oakley sunglasses wholesale

  true religion jeans

  cheap snapbacks

  oakley sunglasses

  air max 90

  ray ban sunglasses

  coach outlet

  polo outlet

  jordan shoes

  uggs outlet

  ray ban sunglasses

  kate spade outlet

Email của bạn sẽ không hiển thị.