Năng lực lãnh đạo có thể đo lường để phát triển

Góc báo chí   |   24.05.2016

“Ở Việt Nam và Châu Á nói chung, các nhà lãnh đạo nên tăng cường việc thúc đẩy, động viên nhân viên bởi nếu quá tập trung cho việc quản lý chi tiết điều hành mà không có cái nhìn toàn cảnh thì cả doanh nghiệp sẽ bị lạc lối.” – chia sẻ của Diễn giả Tiến sỹ Joseph Folkman tại Tọa đàm “Phát triển năng lực lãnh đạo” ngày 21/04/2016 vừa qua do Công ty Cổ phần L&A (Le & Associates) vừa tổ chức.

Tại sự kiện khách tham dự đã được gặp gỡ và thảo luận với diễn giả hàng đầu thế giới là Tiến sỹ Joseph Folkman – Đồng sáng lập viên và chủ tịch Công ty Zenger Folkman về lãnh đạo kiệt xuất và có cơ hội lắng nghe chia sẻ thực tế từ các CEO hàng đầu Việt Nam như như bà Phạm Thị Việt Nga – CEO CTCP Dược Hậu Giang, bà Trần Thị Lệ – CEO Nutifood, bà Nguyễn Thị Hòe – Chủ tịch HĐQT Kova Group….và rất nhiều lãnh đạo Doanh nghiệp có tên tuổi khác. Đặc biệt, tại Tọa đàm, L&A đã công bố kết quả so sánh chuẩn năng lực lãnh đạo của Việt Nam so với khu vực và thế giới. Kết quả dựa trên cuộc khảo sát đánh giá Năng lực lãnh đạo cá nhân của trên 50 nhà lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu được lựa chọn ở Việt Nam tham gia thực hiện. Đây là mức chuẩn để làm mức so sánh cho việc phát triển lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam về sau. Phát hiện đáng kể nhất là sự sai biệt rất lớn về mức độ ưu tiên các tố chất lãnh đạo so với thể hiện thực tế của các nhà lãnh đạo này. Cụ thể như “Ảnh hưởng và động viên người khác” được mong muốn xếp thứ ba trong 16 tố chất lãnh đạo nhưng thực tế đánh giá bản thân của họ thì yếu tố này nằm ở thứ 14/16, tức là thứ ba từ dưới lên.

Gần như 100% khách tham dự thống nhất năng lực lãnh đạo có thể đào tạo được và không khả thi nếu cầu toàn cho tất cả các tiêu chí đều được cải thiện mà chỉ cần tập trung nâng cao thêm 3-5 năng lực mà bản thân có thế mạnh nhất thì sẽ có hiệu quả nhanh và cao hơn.

Cách đào tạo hiệu quả không phải chỉ qua lớp học mà đa phần là phải thông qua giao việc thực tế, huấn luyện trên công việc cụ thể (coaching) theo một lộ trình hợp lý, đi kèm đo lường cụ thể để có thể phản hồi, điều chỉnh và đào tạo một cách hữu hiệu.

Tại Việt Nam, các nhà quản lý sơ và trung cấp thường được đề bạt từ người làm chuyên môn đi lên. Nếu việc thăng tiến không đi kèm sự chuẩn bị kỹ về kỹ năng quản lý và lãnh đạo có thể sẽ làm giảm hiệu quả làm việc của đội nhóm mà họ quản lý. Do vậy, việc đào tạo trong trường hợp này cần được hoạch định và thực hiện từ sớm vì kỹ năng lãnh đạo cần thời gian để tích lũy, phát triển.

Trong khi đó, ý kiến được đưa ra từ một doanh nghiệp Việt Nam, hiện các doanh nghiệp trong nước chỉ tập trung phần lớn vào đào tạo nhân viên và khắc phục điểm yếu, thay vì nghĩ đến năng lực phát triển năng lực lãnh đạo. Có như vậy, hoạt động của doanh nghiệp mới đem lại hiệu quả, vì thế không chỉ nhân viên mà cả lãnh đạo cũng cần có các khóa đào tạo để nâng cao kiến thức.

Riêng tại khu vực phía Bắc, L&A đã phối hợp cùng với VSIP và đơn vị đồng hành NSO tổ chức tại khu công nghiệp VSIP Bắc Ninh một hội thảo vào tuần qua với chủ đề “Lãnh đạo kiệt xuất cho người không hoàn hảo” với hơn 120 quản trị viên tham dự. Tại buổi hội thảo, các lãnh đạo của VSIP cũng đã nhấn mạnh sẽ tiếp tục đồng hành cùng L & A tổ chức nhiều hơn nữa các tọa đàm, hội thảo có chất lượng liên quan đến việc quản lý và phát triển nguồn nhân lực cho các đơn vị trong khu công nghiệp.

Le & Associates là đối tác chính thức được ủy quyền khai thác những sản phẩm của Zenger Folkman tại Việt Nam. Gói The Extraordinary LeaderTM  có thể được phân phối riêng biệt hay kết hợp với những sản phẩm đào tạo/huấn luyện kỹ năng của L&A để mang lại hiệu quả cao nhất cho khách hàng. Gói sản phẩm mới này nằm trong nhóm Dịch vụ Giải pháp nhân lực toàn diện của Le & Associates nhằm giúp Doanh nghiệp có thể triển khai kế hoạch từ tầng chiến lược đến thực thi một cách trơn tru.

[Nguồn: Đầu Tư]

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị.