Phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất dành cho doanh nghiệp nhỏ

Kiến thức nhân sự   |   21.07.2016

Thị trường phần mềm quản lý nhân sự đang chứng kiến mức tăng trưởng nhanh chóng. Các nhà cung cấp đang tìm ra nhiều giải pháp hơn, và các doanh nghiệp đang mua những gói giải pháp này. Theo bộ phận Bersin của Deloitte, 57% các công ty đang có kế hoạch để thực hiện mua phần mềm nhân sự chính trong 18 tháng tiếp theo. Nhưng khi quyết định chính thức mua phần mềm chính thì thường xác định trên ngân sách còn lại. 

Điều gì sẽ xảy ra nếu công ty bạn không thể đủ khả năng chi trả cho việc mua một gói giải pháp chính? Điều gì sẽ xảy ra nếu công ty bạn là một doanh nghiệp nhỏ hoặc là một doanh nghiệp khởi sự (startup), và mua các phiên bản mới nhất của PeopleSoft nghe có vẻ như là thực tế mua tất cả các nhân viên Tesla của bạn cho kỳ thưởng tiếp theo?

Mặc dù ngân sách hạn hẹp và nguồn lực CNTT hạn chế, các doanh nghiệp nhỏ vẫn cần phải tập trung vào quy trình làm việc và có hiệu quả cao, đặc biệt là khi nói đến nguồn nhân lực. Trong bài viết này, chúng ta sẽ có một cái nhìn tại một số các phần mềm nhân sự tốt nhất cho doanh nghiêp nhỏ - các hệ thống điện toán đám mây hiện đại với chức năng dẫn đầu ngành nhưng vơi một mức giá phải chăng.

 

Phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất 2016

Trong bài viết Phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất 2016, chúng ta thấy rằng việc lựa chọn một phần mềm quản lý nhân sự phụ thuộc vào quy mô, nhu cầu và ngân sách của bạn. Nền tảng của Zenefits phù hợp dành cho công ty phát triển nhanh, các công ty khởi nghiệp vì các mô-đun của họ được tích hợp nhiều tiện ích.

Nếu bạn quan tâm về lương bổng, bạn có thể dùng thử Zenefits hoặc BambooHR, Gusto (trước đây là ZenPayroll) và Paychex.

Những phần mềm nhân sự như Cezanne HR, Fairsail và WebHR có thể  thiết lập với nhiều ngôn ngữ, tiền tệ, và các ngày lễ của từng quốc gia cụ thể.

Nhiều phần mềm nhân sự đồng hành cùng sự phát triển của hệ điều hành Android và iOS. Những phần mềm này cung cấp một số tính năng trên điện thoại di động, chẳng hạn như tìm kiếm thông tin nhân viên, yêu cầu hoặc phê duyệt thời gian nghỉ phép.

Nhà cung cấp như Fairsail và Namely đang nâng cấp các tính năng trên thiết bị di động của họ bao gồm gần như tất cả các tính năng mà có trên website.

Còn về phần mềm quản lý nhân sự nội địa, chúng ta có các phần mềm nhân sự như Fast HRM, Soft Lucky HRM, Misa HRM, iHRM.

 

Những vấn đề nang giải của doanh nghiệp nhỏ

Trong một nghiên cứu năm 2012 bởi Hiệp hội Quản lý nguồn nhân lực, nhiều giám đốc điều hành đã liệt kê trên các thách thức hàng đầu bộ phận nhân sự sẽ phải đối mặt trong thập kỷ tới: giữ chân và khen thưởng cho các nhân viên xuất sắc, phát triển thế hệ lãnh đạo doanh nghiệp tiếp theo/kế thừa, và tạo ra một môi trường văn hóa doanh nghiệp hấp dẫn được nhân viên xuất sắc.

Doanh nghiệp thuộc mọi quy mô đều đã bị ảnh hưởng bởi nhu cầu quản lý nhân sự tài năng tốt hơn, và ngành công nghiệp phần mềm đã tự thân phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu mang tính chiến lược mới. Từ một góc nhìn rộng hơn, mọi thứ đang đang phát triển đi lên/hướng lên trên. Nhưng các doanh nghiệp nhỏ vẫn phải đối mặt với một số thách thức với nhiều sắc thái/dưới nhiều hình thức:

 

Không có nhân viên nhân sự chuyên biệt

Nhiều doanh nghiệp nhỏ thường phân công trách nhiệm của bộ phận nhân sự cho một cấp quản lý chéo khác hoặc cho một nhân viên hành chính duy nhất. Trong cả hai trường hợp, một nhân viên duy nhất đảm nhiệm công việc tính lương và phúc lợi, chấm công, giải quyết tranh chấp/vi phạm kỷ luật, tuyển dụng, đề bạt và nhiều việc khác.

 

Lưu giữ hồ sơ và quy định tuân thủ

Các quy định của quản lý nhân sự luôn ở trong trại thái biến đổi liên tục. Các doanh nghiệp nhỏ cần phải tìm cách thích cân bằng/thích nghi với các hình thức lưu giữ hồ sơ với các thay đổi điển như: cải cách y tế, mã số thuế, và luật lao động. Nếu bộ phận nhân sự chỉ được trang bị với một tủ hồ sơ và tạp chí, điều này chắc chắn sẽ dẫn đến những sai lầm, xử lý chậm trễ, và trong trường hợp xấu nhất là bị phạt bởi các cơ quan pháp luật.

 

Chảy máu nhân sự

Theo một cuộc khảo sát Jobvite với trên 2.000 người trong tuổi lao động tham gia, 51% nhân viên chủ động tìm kiếm hoặc ít nhất là sẵn sàng có một công việc mới. Nếu không có một chiến lược đầu tư nhân sự tiềm năng và xây dựng một nền văn hóa công sở hấp dẫn, các doanh nghiệp nhỏ sẽ dễ dàng mất nhân viên tốt vào tay đối thủ cạnh tranh sẵn sàng mời chào bằng mức lương cao và phúc lợi tốt hơn.

 

Chênh lệch năng suất

Trong các nhóm nhỏ hơn, rất dễ dàng và nhanh chóng để nhận ra nếu một nhân viên nhất định không thể gia tăng vai trò của ho trong nhóm. Nhưng nếu không có một quản lý hiệu suất chính thức hoặc hệ thống đào tạo tại chỗ, bằng cách nào bạn có thể phân bổ cải tiến một cách phù hợp?

 

Các tính năng chính của phần mềm

Phần mềm quản trị nhân sự có thể giúp các doanh nghiệp nhỏ giảm bớt những vấn đề nhức nhối bằng cách tự động hóa các công việc hành chính, lưu trữ hồ sơ, và giám sát, và bằng cách phối hợp các công cụ quản lý và giữ chân nhân tài. Trên thị trường hiện nay, hầu hết các giải pháp đang có xu hướng dịch sang truy cập trên thiết bị di động, quản lý nhân lực đa thức, các mô hình hợp tác nội bộ, truy cập tự phục vụ, và tích hợp trực tiếp.

Để có được mức sinh lời đầu tư cao nhất, điều này rất quan trọng trong việc lựa chọn một giải pháp có thể cung ứng một phương thức truy cập hiện đại và trực quan. Mặc dù các giải pháp khác nhau giữa các nhà cung cấp, nhưng phần lớn họ sẽ cung cấp một số sự kết hợp giữa tính năng sau:

 • Dịch vụ nhân sự tự động
 • Quản lý và theo dõi danh sách ứng viên và trúng tuyển
 • Lập kê hoạch bồi thường và thừa kế
 • Quản lý lương bổng và phúc lợi
 • Quản lý năng suất
 • Chấm công
 • Chọn lọc ứng viên
 • Quản lý các công cụ tuyển dung mạng xã hội
 • Các công cụ giao tiếp và phối hợp (newsfeed, tin nhắn nội bộ)
 • Công cụ báo cáo và phân tích
 • Truy cập trên các thiết bị di động (thông qua ứng dụng bản địa hoặc giao diện web)


 

Các loại hệ thống

Có rất nhiều cách khác nhau để đóng gói phần mềm nhân sự. Hầu hết các giải pháp cho doanh nghiệp nhỏ là điện toán đám mây, nhằm giúp tiết kiệm chi phí trả trước và loại bỏ hoặc giảm thiểu đầu tư cơ sở hạ tầng CNTT, nhưng cũng có những tùy chọn trên tiền đề cho các đám mây cảnh giác.


1. Lõi quản lý sự

Giải pháp nhân sự cốt lõi giúp các doanh nghiệp thực hiện các chức năng hành chính nhằm quản lý lực lượng lao động, bao gồm: tiền lương, quản trị phúc lợi, theo dõi thời gian và chuyên cần, lập kế hoạch nguồn nhân lực, và giám sát tuân thủ quy định. Các cổng thông tin tự phục vụ cho phép nhân viên truy cập dữ liệu công việc liên quan đến họ và cập nhập cũng như yêu cầu truy xuất thông tin, là một tính năng không thể thiếu đối với hầu hết các hệ thống cốt lõi.


2. Chiến lược nhân sự 

Mục tiêu chính của giải pháp nhân sự chiến lược là để thuê mướn, duy trì và phát triển những nhân viên giỏi nhất, đó là lý do nó thường được gọi là "quản lý tài năng". Những giải pháp chủ yếu giải quyết việc tuyển dụng, quản lý hiệu quả, đào tạo và phát triển, và lập kế hoạch. Thừa kế. Một số thậm chí có thể là ứng dụng chọn lọc tốt nhất được thiết kế chuyên biệt để giải quyết một khía cạnh cụ thể của quản lý tài năng, chẳng hạn như quá trình tuyển dụng.


3. Tích hợp chuỗi nhân sự

Những giải pháp này cung cấp chức năng trên hầu hết hoặc tất cả các lĩnh vực quản lý nhân sự bao gồm các khía cạnh hành chính cũng như việc tuyển dụng, quản lý tài năng, và đào tạo trực tuyến e-learning (hoặc hệ thống quản lý đào tạo). Một số bộ sản phẩm được bán theo mô-đun, có thể được toàn bộ, hoặc theo nhu cầu.


 

Bài viết liên quan

Bình luận

 1. liuchunkai

  20171116lck

  air max 90

  ugg outlet online clearance

  michael kors outlet clearance

  ralph lauren polo

  salomon shoes

  polo ralph lauren

  canada goose outlet store

  adidas wings shoes

  nfl jersey wholesale

  cheap jordans

  polo ralph lauren shirts

  cheap oakley sunglasses

  ray bans

  fitflops uk

  ugg outlet online

  canada goose outlet online

  ferragamo outlet

  nba jerseys wholesale

  longchamp outlet

  canada goose outlet online

  lacoste soldes

  louboutin shoes

  michael kors outlet clearance

  tory burch outlet

  ugg outlet online clearance

  moncler coats

  birkenstock shoes

  michael kors handbags

  moncler jackets

  ralph lauren shirts

  ed hardy clothing

  swarovski crystal

  tory burch outlet online

  true religion outlet

  michael kors outlet online

  fitflops sale clearance

  thomas sabo

  snapbacks wholesale

  coach outlet store online

  coach outlet online

  michael kors outlet

  canada goose jackets

  michael kors outlet clearance

  michael kors outlet online

  jerseys wholesale

  christian louboutin outlet

  ugg boots

  pandora charms sale clearance

  true religion jeans

  coach factory outlet

  michael kors canada

  nike store

  max 1

  ugg boots clearance

  coach outlet

  fitflops

  cheap oakley sunglasses

  air max uk

  mulberry outlet

  christian louboutin outlet

  uggs outlet

  fitflops

  moncler jackets

  ugg outlet

  ralph lauren polo

  michael kors outlet online

  converse shoes sale

  christian louboutin

  adidas nmd r1

  canada goose outlet store

  michael kors outlet

  coach outlet

  true religion outlet

  ugg outlet

  ralph lauren outlet

  ralph lauren outlet

  longchamp bags

  polo ralph lauren

  cheap oakley sunglasses

  canada goose jackets men

  adidas wings

  burberry outlet store

  coach outlet

  cheap soccer jerseys

  polo ralph lauren

  basketball shoes

  canada goose jackets outlet

  polo outlet

  ugg outlet

  polo ralph lauren

  uggs outlet

  asics shoes

  true religion outlet uk

  mulberry outlet

  nike store uk

  coach factory outlet

  polo ralph lauren shirts

  michael kors outlet clearance

  air max 90

  cheap ugg boots

  ugg boots

  christian louboutin sale

  canada goose outlet

  coach outlet online

  coach outlet online

  true religion outlet

  yeezy boost

  christian louboutin sale

  moncler jackets

  christian louboutin outlet

  puma shoes

  hermes birkin

  michael kors outlet clearance

  polo ralph lauren

  ferragamo shoes

  swarovski outlet store

  ferragamo outlet

  chrome hearts outlet

  ugg outlet

  uggs outlet

  ugg boots

  uggs outlet

  nike outlet

  michael kors outlet clearance

  cheap football shirts

  marc jacobs outlet

  cheap ray ban sunglasses

  prada sunglasses for women

  ugg outlet

  coach outlet online

  mac outlet

  cheap uggs

  mac tools

  michael kors outlet clearance

  canada goose outlet store

  lebron shoes

  ray bans

  coach outlet

  michael kors wallets

  ralph lauren polo

  ugg outlet

  coach handbags on sale

  ray ban sunglasses

  oakley sunglasses wholesale

  coach outlet online

  jordan 4

  coach factory outlet

  coach factory outlet

  nike store uk

  uggs outlet

  ferragamo shoes

  canada goose jackets

  ugg canada

  canada goose coats

  fitflops

  adidas outlet store

  true religion jeans

  cheap ugg boots

  christian louboutin shoes

  burberry outlet

  swarovski crystal

  ugg outlet store

  ugg boots outlet

  polo outlet factory store

  mulberry handbags

  nike factory outlet

  louboutin shoes

  adidas outlet

  ugg boots

  uggs outlet

  ferragamo outlet

  kate spade outlet

  michael kors

  canada goose outlet

  yeezy boost

  uggs outlet

  michael kors uk

  ugg outlet

  swarovski outlet store

  oakley sunglasses

  nike air max 90

  cheap nhl jerseys

  cheap ray ban sunglasses

  ray-ban sunglasses

  nba jerseys

  longchamp solde

  air jordan 4

  canada goose uk

  christian louboutin shoes

  polo ralph lauren

  true religion jeans

  michael kors bags

  ray ban sunglasses outlet

  tory burch outlet stores

  cheap nfl jerseys

  bottega veneta outlet

  coach outlet store online

  tory burch outlet

  ugg boots

  coach outlet online

  cartier watches

  fitflops sale clearance

  cheap mlb jerseys

  ralph lauren polo

  polo ralph lauren

  michael kors outlet

  ralph lauren polo shirts

  canada goose outlet store

  snapback hats

  cheap jerseys wholesale

  oakley sunglasses

  ugg boots

  coach outlet online coach factory outlet

  air max trainers

  swarovski crystal

  michael kors outlet online

  ray ban sunglasses

  canada goose jackets

  canada goose outlet

  coach factory outlet

  kevin durant shoes

  cheap oakley sunglasses

  canada goose jackets

  polo shirts

  ray ban sunglasses

  vans shoes

  cheap mlb jerseys

  coach outlet

  ugg outlet

  uggs outlet

  christian louboutin sale

  oakley sunglasses

  nhl jerseys for sale

  true religion jeans sale

  michael kors outlet clearance

  michael kors outlet

  michael kors outlet

  cheap oakley sunglasses

  asics running shoe

  canada goose outlet store

  polo outlet

  oakley sunglasses wholesale

  longchamp pliage

  oakley sunglasses sale

  canada goose uk

  christian louboutin sale

  cheap jordans free shipping

  coach canada

  ugg boots clearance

  coach outlet

  canada goose outlet

  cheap ugg boots

  uggs outlet

  michael kors handbags

  coach outlet store online

  uggs outlet

  true religion outlet

  ralph lauren outlet

  canada goose jackets

  kate spade outlet

  adidas shoes

  true religion uk

  nike air max 90

  ray ban sunglasses

  michael kors outlet

  michael kors outlet online

  michael kors outlet

  ray ban sunglasses

  coach outlet store

  canada goose cyber monday

  oakley sunglasses wholesale

  ugg outlet

  supra shoes sale

  michael kors outlet clearance

  michael?kors?handbags

  canada goose outlet online

  louboutin shoes

  coach outlet

  fitflops sale clearance

  cheap oakley sunglasses

  canada goose outlet

  coach factory outlet

  moncler outlet

  michael kors outlet

  marc jacobs sale

  ugg outlet

  canada goose outlet store

  nba jerseys

  ugg outlet

  ed hardy outlet

  ugg outlet

  coach outlet online

  true religion jeans

  canada goose outlet store

  kobe 9

  ugg outlet

  nike shoes

  ray-ban sunglasses

  polo ralph lauren

  ugg outlet

  cheap snapbacks

  nike air max 90

  chrome hearts online store

  foamposite shoes

  kate spade outlet online

  michael kors outlet clearance

  christian louboutin shoes

  coach factory outlet

  fitflops sale

  cheap jordans

  true religion outlet

  pandora outlet

  giuseppe zanotti shoes

  tods outlet online

  ugg outlet stores

  ugg outlet

  ugg outlet

  christian louboutin outlet

  air max shoes

  michael kors

  polo outlet

  burberry outlet

  soccer cleats

  true religion jeans

  oakley sunglasses wholesale

  true religion jeans

  ugg outlet stores

  oakley sunglasses sale

  ugg boots clearance

  uggs outlet

  cheap oakley sunglasses

  cheap ray ban sunglasses

  nhl jerseys

  coach factory store

  kobe shoes

  polo ralph lauren outlet

  moncler coats

  oakley sunglasses

  coach outlet

  michael kors outlet clearance

  nike outlet online

  michael kors uk

  christian louboutin shoes

  nike trainers uk

  coach outlet

  ralph lauren uk

  air max shoes

  swarovski jewelry

  ralph lauren polo

  michael kors outlet online

  michael kors outlet clearance

  puma outlet

  kate spade outlet online

  canada goose uk

  michael kors uk

  polo outlet

  longchamp outlet store

  air max 90

  ray ban sunglasses

  nike air max

  new balance shoes

  coach outlet online

  ferragamo shoes

  michael kors handbags

  ugg boots

  michael kors handbags

  michael kors outlet

  christian louboutin shoes

  adidas uk

  yeezy boost 350

  nfl jerseys

  nfl jerseys wholesale

  cheap jordan shoes

  canada goose outlet

  canada goose jackets

  oakley sunglasses

  coach outlet clearance

  cheap ray ban sunglasses

  ugg boots for women

  oakley sunglasses

  coach outlet

  coach outlet

  michael kors outlet

  tory burch outlet

  longchamp handbags

  ferragamo outlet

  christian louboutin outlet

  longchamp bags

  uggs outlet

  uggs clearance

  lakers jerseys

  christian louboutin

  polo ralph lauren outlet

  michael kors factory outlet

  polo ralph lauren shirts

  canada goose jackets

  true religion jeans for men

  swarovski outlet

  ugg black friday

  polo outlet

  ralph lauren outlet

  coach outlet

  fitflops sale clearance

  michael kors outlet online

  longchamp pas cher

  ugg boots

  coach outlet online

  nike roshe one

  cheap ray ban sunglasses

  canada goose jackets

  polo outlet online

  coach outlet

  cheap ray ban sunglasses

  coach outlet

  cheap nba jerseys

  swarovski uk

  true religion jeans

  uggs outlet

  ralph lauren

  vans outlet

  air max 90

  coach outlet online

  michael kors black friday

  links of london jewellery

  fred perry polo shirts

  canada goose coats

  coach factory outlet

  pandora jewelry

  oakley sunglasses

  ugg outlet

  coach outlet

  michael kors outlet

  canada goose parka

  moncler outlet

  coach outlet

  moncler outlet

  longchamp pas cher

  nike roshe

  cheap ray ban sunglasses

  basketball sneakers

  prada shoes

  valentino outlet

  cheap oakley sunglasses

  mulberry sale

  ugg boots clearance

  coach outlet store

  burberry outlet

  new balance outlet

  michael kors outlet online

  coach outlet store online

  longchamp solde

  ugg boots

  coach outlet store online

  canada goose outlet store

  coach outlet

  tory burch outlet stores

  coach outlet online

  lacoste outlet

  uggs outlet

  coach outlet online

  michael kors outlet

  michael kors handbags outlet

  lacoste polo shirts

  swarovski uk

  oakley sunglasses

  ray ban sunglasses

  canada goose outlet store

  uggs outlet

  nfl jerseys

  true religion jeans

  coach outlet

  nike factory shoes

  michael kors outlet

  coach outlet online

  canada goose outlet online

  michael kors outlet

  valentino shoes

  michael kors handbags

  michael kors outlet online

  canada goose outlet

  pandora jewelry

  ralph lauren

  mulberry handbags

  mulberry handbags sale

  ray ban sunglasses

  air max 1

  mulberry handbags

  uggs outlet

  prada outlet online

  michael kors outlet

  polo outlet

  ugg boots on sale

  uggs outlet

  coach outlet online

  cheap oakley sunglasses

  canada goose outlet online

  ugg boots clearance

  oakley sunglasses wholesale

  canada goose outlet store

  uggs outlet online

  cheap ugg boots

  ray ban sunglasses

  uggs outlet online

  canada goose coats

  air max 90

  kobe bryant shoes

  tory burch sandals

  cheap basketball shoes

  michael kors outlet stores

  true religion jeans

  oakley sunglasses wholesale

  canada goose outlet

  uggs on clearance

  michael kors outlet online

  polo ralph lauren

  coach factory outlet

  michael kors outlet online

  ralph lauren outlet stores

  coach canada

  ray ban sunglasses

  kobe shoes

  mulberry uk

  links of london

  mulberry bags

  kobe 9 elite

  longchamp pliage

  air max trainers

  Email của bạn sẽ không hiển thị.