Quỹ đạo mới của L&A trong cung ứng giải pháp nhân lực

Góc báo chí   |   24.05.2016

Tập đoàn Dream Incubator (DI) của Nhật Bản vừa hoàn tất các thủ tục của thương vụ tham gia góp vốn vào doanh nghiệp trong nước Le & Associates (L&A).

DI đã hoạt động tại Việt Nam được hơn 9 năm nay và là “cầu nối” cho nhiều doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Nhật Bản trong thời gian qua, việc tham gia góp trên 34% cổ phần tại L&A vì DI đã nhìn thấy chiến lược phát triển bền vững của đối tác mình cũng như sự tương đồng trong mô hình kinh doanh với nhau đó là tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển.

Thành lập năm 2001, L&A là doanh nghiệp tiên phong dẫn đầu trong lĩnh vực cung cấp các Giải pháp vốn nhân lực toàn diện (Total HR Turnkey Solution) xoay quanh việc thu hút, phát triển và giữ chân nhân tài phục vụ chiến lược phát triển cho doanh nghiệp. Điểm khác biệt ở L&A so với các doanh nghiệp hoạt động trong cùng ngành là tầm nhìn, năng lực phân tích và giải pháp may đo thông minh cho từng khách hàng.

Việc đầu tư của DI vào L&A được đánh giá sẽ mang lại giá trị cộng hưởng cho cả hai cùng phát triển: kết hợp phương pháp luận tiên tiến và kinh nghiệm lâu năm trong tư vấn quản trị doanh nghiệp, làm giàu thêm dữ liệu về dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp, đầu tư phát triển đội ngũ L&A để đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu ngày càng cao của cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam. Bên cạnh đó, với khoản đầu tư mới từ DI, L&A sẽ có thêm nguồn vốn để tìm kiếm và hợp tác với các đối tác chiến lược trong cùng ngành, cùng chuỗi giá trị để mở rộng qui mô và mang lại những gói dịch vụ mới thỏa mãn yêu cầu của khách hàng trong và ngoài nước.

Với L&A, các sản phẩm chiến lược trong 3 năm tới mang lại giá trị cao cho cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam gồm đánh giá và phát triển năng lực lãnh đạo, thầu phụ nhân lực trong thương mại và sản xuất và tại Nhật Bản là dịch vụ thầu phụ nhân lực công nghệ thông tin. Được biết, L&A hợp tác bản địa hóa công cụ đánh giá năng lực lãnh đạo từ Zenger Folkman chuyên phát triển kỹ năng lãnh đạo theo hướng phát huy tối đa các điểm mạnh của cá nhân để sớm trở thành lãnh đạo xuất sắc thay vì khắc phục các điểm yếu.

Nguồn: Thời báo kinh tế Sài Gòn

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị.