Sai lầm sự nghiệp lớn nhất của tôi là gì

Kiến thức nhân sự   |   14.08.2017

Đâu là sai lầm sự nghiệp lớn nhất của bạn? câu hỏi này ban đầu xuất hiện trên trang Quora, trang website chia sẻ kiến thức, cho phép mọi người học hỏi từ nhau và khám phá thế giới.

 

Câu hỏi này được trả lời bởi Dandan Zhu, một chuyên gia săn đầu người hàng đầu, huấn luyện viên sự nghiệp, CEO và nhà sáng lập Dandan Global, trên trang Quora:

 

“Sai lầm sự nghiệp lớn nhất của tôi là không nhảy việc sang một công ty khác.”

 

Trong vai trò chuyên gia săn đầu người, tôi liên tục cảnh báo các ứng viên về những hiểm họa từ việc nhận đề xuất đối ứng, một đề xuất lương bổng từ nhà tuyển dụng hiện tại để đối ứng với đề xuất từ công ty săn đầu người. Tuy nhiên, khi phải tự thân đối diện với hoàn cảnh đó, tôi lại vi phạm chính lời khuyên của bản thân. Tôi chấp nhận một đề nghị đối ứng thay vì nhảy việc sang một công ty khác để xây dựng một bộ phận kinh doanh mới ở một bang khác.

 

Dù cuối cùng đã nghỉ hưu ở tuổi 28, tôi vẫn rất hối hận vì không nắm lấy cơ hội trải nghiệm công việc tại một công ty khác. Tôi luôn tự hỏi rằng cuộc đời mình sẽ ra sao nếu tôi chuyển sang một thành phố khác và điều hành nhóm chuyên gia săn đầu người của mình, trải nghiệm công việc tại một công ty khác sẽ rất thú vị với tôi.

 

Dưới đây là vài lý do bao biện mà tôi tự tạo ra cho bản thân để nhận đề nghị đối ứng vào thời điểm đó. Hy vọng bạn sẽ không mắc phải sai lầm như tôi.

 

 

1. Ngây thơ

Nhà tuyển dụng của tôi đã đưa tôi từ một nhân viên 23 tuổi còn non choẹt kinh nghiệm thành một người lao động có thu nhập hơn 200,000 đô la mỗi năm ở tuổi 25. Tôi có lòng trung thành, sự biết ơn và niềm tin quá lớn vào công ty đến nỗi tôi tin tất cả những lời hứa của công ty về việc sở hữu vốn cổ phần tương lai, tôi sẽ có vị trí cao hơn và những thay đổi trong quản trị. Tất cả những lời hứa đều nhanh chóng biến mất vào hư không.

 

Cái tôi đã không nhận ra rằng, dù làm việc ở đâu đi nữa, bạn vẫn tài giỏi miễn sao kiếm ra tiền cho công ty. Họ không muốn đánh mất năng lực kiếm tiền ngày càng hiệu quả của tôi. Thực sự, họ sẽ không đầu tư vào bản thân tôi nhiều như tôi đầu tư vào bản thân mình, họ luôn nhìn vào góc độ lợi ích công ty chứ không phải lợi ích cá nhân tôi.

 

Tôi không trách họ vì đó không phải thỏa thuận giữa người sử dụng lao động và người lao động. Không công ty nào thực sự quan tâm, yêu thương và hỗ trợ bạn. Nếu bạn đang làm việc cho một công ty như vậy, công ty đó thực sự là hàng hiếm và bạn rất may mắn!

 

Hầu hết mọi công ty được điều hành bởi những người vị kỷ, vị lợi và theo đuổi lợi nhuận tổ chức, và bạn không thể trách cứ ai vì điều này. Đó là nền tảng của tư bản chủ nghĩa,hệ thống chúng ta vận hành và sống. Mọi người phải nuôi sống gia đình họ, có nhiều thứ phải làm và nhiều căng thẳng phải giải quyết, tôi không thể gạt bỏ giấc mơ của ai đó chỉ vì họ không quan tâm đến giấc mơ của tôi.

 

 

Bài học rút ra

 

Trách nhiệm của người sử dụng lao động không phải là chăm sóc bạn. Bạn có trách nhiệm đưa bản thân mình vào hoàn cảnh nghề nghiệp tốt nhất có thể.

 

Hãy quên những lời hứa đi, viết xuống thành hợp đồng, đừng chỉ nói miệng, đừng ngại ngần thương lượng để có được những lợi ích tốt nhất, vì vào cuối ngày, bạn không sở hữu bất kỳ thứ gì đâu, bạn tồn tại nhờ khả năng làm việc xuất sắc của bản thân. Trên hết, đừng cá nhân hóa mọi vấn đề.

 

 

2. Các mối quan hệ yêu đương rất nguy hiểm

 

Tôi quyết định nhận đề nghị đối ứng một phần vì muốn hẹn hò với một anh chàng tôi thực sự thích vào thời điểm đó. Công việc mới sẽ khiến tôi phải rời xa mối quan hệ lãng mạn mà chỉ mới bắt đầu được một tháng nay. Tôi nghĩ rằng việc nhận đề nghị đối ứng kia sẽ cho phép tôi cứu rỗi và phát triển mối quan hệ của mình.

 

Cuộc đời muốn trêu chọc tôi hay sao mà anh chàng này bỏ rơi tôi chỉ hai tuần sau khi tôi quyết định ở lại. Tôi suy sụp, trái tim tan nát, điên loạn, choáng váng. Lý do của anh chàng này đơn thuần là toàn bộ sự rùm beng sự nghiệp của tôi khiến anh cảm thấy tôi đã chịu quá nhiều áp lực công việc để giữ mối quan hệ này.

 

Bài học rút ra

 

Đừng để bất kỳ người bạn trai hay bạn gái nào, đặc biệt khi mối quan hệ mới bắt đầu, ảnh hưởng đến những quyết định của bản thân bạn về mặt tài chính, sự nghiệp hay nơi sống. Đặc biệt là không trước khi bạn biết liệu những dự định của họ có chân thành hay mang tính chỉ tạm thời. Tôi không nghĩ rằng điều đó sẽ xảy ra với tôi nhưng nó đã xảy ra. Tôi đã phớt lờ những dấu hiệu cảnh báo và đi tiếp bằng sự ngu ngơ xuẩn ngốc. Tôi đã phải chịu những hậu quả từ hành động của mình.

 

 

3. Đừng đưa ra những lý do bao biện

 

Tôi mới mua căn hộ đầu tiên ở Brooklyn ngay vào thời điểm thương lượng hợp đồng cho công việc mới. Một phần vì tôi muốn ở lại New York để gần bạn trai mình vào lúc đó, tôi đã dùng hành động mua căn hộ để bao biện cho quyết định ở lại công ty đầy cảm tính của mình.

 

Để bao biện cho quyết định cảm tính của mình, tôi đã đưa ra những lý do rất khó chấp nhận trong vai trò một người chủ nhà vắng mặt. Thậm chí dù lẽ ra có thể cho thuê căn hộ này dễ dàng, tôi sử dụng nó như lý do bao biện để giải thích cho việc không thể thực hiện bước đi sự nghiệp lớn tiếp theo.

 

 

4. Thay đổi văn hóa doanh nghiệp

 

Dưới quyền quản lý của người quản lý đầu tiên khi tôi khởi đầu sự nghiệp, mọi thứ quá hoàn hảo. Tôi nghĩ rằng mình sẽ trở thành người nhân viên trọn đời của công ty! Trong năm thứ ba của sự nghiệp, ông này bất thình lình quyết định quay trở về quê nhà vì những lý do gia đình. Một triết lý quản lý mới, một nhóm mới và sự năng động mới xảy đến với tôi.

 

Phong cách của người quản lý mới hoàn toàn đối nghịch với cách tôi làm việc. Là người nhân viên có hiệu suất làm việc cao nhất, tôi đã quen với việc được đối xử đặc biệt, rất nhiều sự tự chủ, và niềm tin mù quáng vào năng lực cá nhân. Tôi đã chứng minh như vậy kể từ ngày đầu tiên. Thay vào đó, tôi đối mặt với những hạn chế, phản ứng tiêu cực và ranh giới trong những ý tưởng để thúc đẩy kinh doanh đi lên. Điều đó kết hợp với vài yếu tố khác, cuối cùng đẩy tôi đến quyết định rời khỏi công ty.

 

Bài học rút ra

 

Nhiều thứ có thể xảy ra bất kỳ lúc nào và bạn không thể kiểm soát đầu ra. Hãy sẵn sàng hành động nhanh chóng nếu có thứ gì đó xảy ra với sự nghiệp hay tình trạng hiện tại của công ty. Không bao giờ quá trễ để lên kế hoạch cho công việc tiếp theo, dù bạn có đang hạnh phúc thế nào. Thực tế, bạn càng hạnh phúc thì càng có nhiều thời gian và quyền thương lượng để khám phá những vai trò mới.

 

 

5. Thương lượng quyết liệt hơn

 

Trong vai trò là một chuyên gia săn đầu người chuyên tìm kiếm những đề xuất tốt nhất từ những công ty keo kiệt nhất cho những ứng viên của tôi, bạn có thể cho rằng tôi rất giỏi thương lượng.

 

Vì quá sẵn lòng rời khỏi công ty đang làm vào thời điểm đó, tôi đã không thương lượng đủ quyết liệt. Mỉa mai thay, điều này khiến tôi dễ dàng chấp nhận đề xuất đối ứng hơn. Nếu nhận được một đề nghị tăng gấp đôi lương cơ sở và thu nhập bảo đảm cao ngất ngưỡng, tôi lẽ ra sẽ nghiêng hơn về xu hướng nhấp nhận rủi ro để nhảy việc. Thực tế là tôi đã không thương lượng đủ quyết liệt để bảo đảm rằng mình không thay đổi quyết định.

 

Bài học rút ra

 

Hãy luôn kiên định và không run sợ, đừng thay đổi hình ảnh bản thân. Nếu sở hữu những lợi thế, bạn nên thương lượng đến cùng, đừng giới hạn bản thân mình.

 

 

 

 

Vậy thì chuyện gì xảy ra sau đó?

 

Cuối cùng, tôi kết thúc bằng việc ở lại công ty đó thêm hai năm nữa. Vào thời điểm đó, tôi xây dựng một đơn vị kinh doanh mới, nhưng tôi thực sự đã mất đi niềm đam mê trong vai trò người nhân viên. Khi cố gắng nhảy việc, tôi nhận ra mình không còn muốn đi làm thuê nữa.

 

May thay, tôi kiếm được lợi nhuận từ khoản đầu tư Brooklyn của mình và mua thêm một tài sản đầu tư khác. Đó là thời điểm nghỉ hưu. Tôi nộp đơn xin nghỉ một tuần sau sau ngày kỷ niệm năm năm thời gian làm việc tại công ty và tôi không bao giờ hối hận.

 

Dù không phàn nàn vì tôi thích công việc hiện tại ở Dandan Global, ký ức hối hận này luôn đeo đuổi tôi.

 

Tôi thực sự thích tìm hiểu thêm văn hóa, môi trường và phong cách quản lý của một công ty khác. Hy vọng rằng câu chuyện cá nhân của tôi đồng điệu với những trải nghiệm của bạn, và hy vọng mọi người không rơi vào tình huống tương tự!

 

Bài viết liên quan

Bình luận

 1. liuchunkai

  20171116lck

  air max 90

  ugg outlet online clearance

  michael kors outlet clearance

  ralph lauren polo

  salomon shoes

  polo ralph lauren

  canada goose outlet store

  adidas wings shoes

  nfl jersey wholesale

  cheap jordans

  polo ralph lauren shirts

  cheap oakley sunglasses

  ray bans

  fitflops uk

  ugg outlet online

  canada goose outlet online

  ferragamo outlet

  nba jerseys wholesale

  longchamp outlet

  canada goose outlet online

  lacoste soldes

  louboutin shoes

  michael kors outlet clearance

  tory burch outlet

  ugg outlet online clearance

  moncler coats

  birkenstock shoes

  michael kors handbags

  moncler jackets

  ralph lauren shirts

  ed hardy clothing

  swarovski crystal

  tory burch outlet online

  true religion outlet

  michael kors outlet online

  fitflops sale clearance

  thomas sabo

  snapbacks wholesale

  coach outlet store online

  coach outlet online

  michael kors outlet

  canada goose jackets

  michael kors outlet clearance

  michael kors outlet online

  jerseys wholesale

  christian louboutin outlet

  ugg boots

  pandora charms sale clearance

  true religion jeans

  coach factory outlet

  michael kors canada

  nike store

  max 1

  ugg boots clearance

  coach outlet

  fitflops

  cheap oakley sunglasses

  air max uk

  mulberry outlet

  christian louboutin outlet

  uggs outlet

  fitflops

  moncler jackets

  ugg outlet

  ralph lauren polo

  michael kors outlet online

  converse shoes sale

  christian louboutin

  adidas nmd r1

  canada goose outlet store

  michael kors outlet

  coach outlet

  true religion outlet

  ugg outlet

  ralph lauren outlet

  ralph lauren outlet

  longchamp bags

  polo ralph lauren

  cheap oakley sunglasses

  canada goose jackets men

  adidas wings

  burberry outlet store

  coach outlet

  cheap soccer jerseys

  polo ralph lauren

  basketball shoes

  canada goose jackets outlet

  polo outlet

  ugg outlet

  polo ralph lauren

  uggs outlet

  asics shoes

  true religion outlet uk

  mulberry outlet

  nike store uk

  coach factory outlet

  polo ralph lauren shirts

  michael kors outlet clearance

  air max 90

  cheap ugg boots

  ugg boots

  christian louboutin sale

  canada goose outlet

  coach outlet online

  coach outlet online

  true religion outlet

  yeezy boost

  christian louboutin sale

  moncler jackets

  christian louboutin outlet

  puma shoes

  hermes birkin

  michael kors outlet clearance

  polo ralph lauren

  ferragamo shoes

  swarovski outlet store

  ferragamo outlet

  chrome hearts outlet

  ugg outlet

  uggs outlet

  ugg boots

  uggs outlet

  nike outlet

  michael kors outlet clearance

  cheap football shirts

  marc jacobs outlet

  cheap ray ban sunglasses

  prada sunglasses for women

  ugg outlet

  coach outlet online

  mac outlet

  cheap uggs

  mac tools

  michael kors outlet clearance

  canada goose outlet store

  lebron shoes

  ray bans

  coach outlet

  michael kors wallets

  ralph lauren polo

  ugg outlet

  coach handbags on sale

  ray ban sunglasses

  oakley sunglasses wholesale

  coach outlet online

  jordan 4

  coach factory outlet

  coach factory outlet

  nike store uk

  uggs outlet

  ferragamo shoes

  canada goose jackets

  ugg canada

  canada goose coats

  fitflops

  adidas outlet store

  true religion jeans

  cheap ugg boots

  christian louboutin shoes

  burberry outlet

  swarovski crystal

  ugg outlet store

  ugg boots outlet

  polo outlet factory store

  mulberry handbags

  nike factory outlet

  louboutin shoes

  adidas outlet

  ugg boots

  uggs outlet

  ferragamo outlet

  kate spade outlet

  michael kors

  canada goose outlet

  yeezy boost

  uggs outlet

  michael kors uk

  ugg outlet

  swarovski outlet store

  oakley sunglasses

  nike air max 90

  cheap nhl jerseys

  cheap ray ban sunglasses

  ray-ban sunglasses

  nba jerseys

  longchamp solde

  air jordan 4

  canada goose uk

  christian louboutin shoes

  polo ralph lauren

  true religion jeans

  michael kors bags

  ray ban sunglasses outlet

  tory burch outlet stores

  cheap nfl jerseys

  bottega veneta outlet

  coach outlet store online

  tory burch outlet

  ugg boots

  coach outlet online

  cartier watches

  fitflops sale clearance

  cheap mlb jerseys

  ralph lauren polo

  polo ralph lauren

  michael kors outlet

  ralph lauren polo shirts

  canada goose outlet store

  snapback hats

  cheap jerseys wholesale

  oakley sunglasses

  ugg boots

  coach outlet online coach factory outlet

  air max trainers

  swarovski crystal

  michael kors outlet online

  ray ban sunglasses

  canada goose jackets

  canada goose outlet

  coach factory outlet

  kevin durant shoes

  cheap oakley sunglasses

  canada goose jackets

  polo shirts

  ray ban sunglasses

  vans shoes

  cheap mlb jerseys

  coach outlet

  ugg outlet

  uggs outlet

  christian louboutin sale

  oakley sunglasses

  nhl jerseys for sale

  true religion jeans sale

  michael kors outlet clearance

  michael kors outlet

  michael kors outlet

  cheap oakley sunglasses

  asics running shoe

  canada goose outlet store

  polo outlet

  oakley sunglasses wholesale

  longchamp pliage

  oakley sunglasses sale

  canada goose uk

  christian louboutin sale

  cheap jordans free shipping

  coach canada

  ugg boots clearance

  coach outlet

  canada goose outlet

  cheap ugg boots

  uggs outlet

  michael kors handbags

  coach outlet store online

  uggs outlet

  true religion outlet

  ralph lauren outlet

  canada goose jackets

  kate spade outlet

  adidas shoes

  true religion uk

  nike air max 90

  ray ban sunglasses

  michael kors outlet

  michael kors outlet online

  michael kors outlet

  ray ban sunglasses

  coach outlet store

  canada goose cyber monday

  oakley sunglasses wholesale

  ugg outlet

  supra shoes sale

  michael kors outlet clearance

  michael?kors?handbags

  canada goose outlet online

  louboutin shoes

  coach outlet

  fitflops sale clearance

  cheap oakley sunglasses

  canada goose outlet

  coach factory outlet

  moncler outlet

  michael kors outlet

  marc jacobs sale

  ugg outlet

  canada goose outlet store

  nba jerseys

  ugg outlet

  ed hardy outlet

  ugg outlet

  coach outlet online

  true religion jeans

  canada goose outlet store

  kobe 9

  ugg outlet

  nike shoes

  ray-ban sunglasses

  polo ralph lauren

  ugg outlet

  cheap snapbacks

  nike air max 90

  chrome hearts online store

  foamposite shoes

  kate spade outlet online

  michael kors outlet clearance

  christian louboutin shoes

  coach factory outlet

  fitflops sale

  cheap jordans

  true religion outlet

  pandora outlet

  giuseppe zanotti shoes

  tods outlet online

  ugg outlet stores

  ugg outlet

  ugg outlet

  christian louboutin outlet

  air max shoes

  michael kors

  polo outlet

  burberry outlet

  soccer cleats

  true religion jeans

  oakley sunglasses wholesale

  true religion jeans

  ugg outlet stores

  oakley sunglasses sale

  ugg boots clearance

  uggs outlet

  cheap oakley sunglasses

  cheap ray ban sunglasses

  nhl jerseys

  coach factory store

  kobe shoes

  polo ralph lauren outlet

  moncler coats

  oakley sunglasses

  coach outlet

  michael kors outlet clearance

  nike outlet online

  michael kors uk

  christian louboutin shoes

  nike trainers uk

  coach outlet

  ralph lauren uk

  air max shoes

  swarovski jewelry

  ralph lauren polo

  michael kors outlet online

  michael kors outlet clearance

  puma outlet

  kate spade outlet online

  canada goose uk

  michael kors uk

  polo outlet

  longchamp outlet store

  air max 90

  ray ban sunglasses

  nike air max

  new balance shoes

  coach outlet online

  ferragamo shoes

  michael kors handbags

  ugg boots

  michael kors handbags

  michael kors outlet

  christian louboutin shoes

  adidas uk

  yeezy boost 350

  nfl jerseys

  nfl jerseys wholesale

  cheap jordan shoes

  canada goose outlet

  canada goose jackets

  oakley sunglasses

  coach outlet clearance

  cheap ray ban sunglasses

  ugg boots for women

  oakley sunglasses

  coach outlet

  coach outlet

  michael kors outlet

  tory burch outlet

  longchamp handbags

  ferragamo outlet

  christian louboutin outlet

  longchamp bags

  uggs outlet

  uggs clearance

  lakers jerseys

  christian louboutin

  polo ralph lauren outlet

  michael kors factory outlet

  polo ralph lauren shirts

  canada goose jackets

  true religion jeans for men

  swarovski outlet

  ugg black friday

  polo outlet

  ralph lauren outlet

  coach outlet

  fitflops sale clearance

  michael kors outlet online

  longchamp pas cher

  ugg boots

  coach outlet online

  nike roshe one

  cheap ray ban sunglasses

  canada goose jackets

  polo outlet online

  coach outlet

  cheap ray ban sunglasses

  coach outlet

  cheap nba jerseys

  swarovski uk

  true religion jeans

  uggs outlet

  ralph lauren

  vans outlet

  air max 90

  coach outlet online

  michael kors black friday

  links of london jewellery

  fred perry polo shirts

  canada goose coats

  coach factory outlet

  pandora jewelry

  oakley sunglasses

  ugg outlet

  coach outlet

  michael kors outlet

  canada goose parka

  moncler outlet

  coach outlet

  moncler outlet

  longchamp pas cher

  nike roshe

  cheap ray ban sunglasses

  basketball sneakers

  prada shoes

  valentino outlet

  cheap oakley sunglasses

  mulberry sale

  ugg boots clearance

  coach outlet store

  burberry outlet

  new balance outlet

  michael kors outlet online

  coach outlet store online

  longchamp solde

  ugg boots

  coach outlet store online

  canada goose outlet store

  coach outlet

  tory burch outlet stores

  coach outlet online

  lacoste outlet

  uggs outlet

  coach outlet online

  michael kors outlet

  michael kors handbags outlet

  lacoste polo shirts

  swarovski uk

  oakley sunglasses

  ray ban sunglasses

  canada goose outlet store

  uggs outlet

  nfl jerseys

  true religion jeans

  coach outlet

  nike factory shoes

  michael kors outlet

  coach outlet online

  canada goose outlet online

  michael kors outlet

  valentino shoes

  michael kors handbags

  michael kors outlet online

  canada goose outlet

  pandora jewelry

  ralph lauren

  mulberry handbags

  mulberry handbags sale

  ray ban sunglasses

  air max 1

  mulberry handbags

  uggs outlet

  prada outlet online

  michael kors outlet

  polo outlet

  ugg boots on sale

  uggs outlet

  coach outlet online

  cheap oakley sunglasses

  canada goose outlet online

  ugg boots clearance

  oakley sunglasses wholesale

  canada goose outlet store

  uggs outlet online

  cheap ugg boots

  ray ban sunglasses

  uggs outlet online

  canada goose coats

  air max 90

  kobe bryant shoes

  tory burch sandals

  cheap basketball shoes

  michael kors outlet stores

  true religion jeans

  oakley sunglasses wholesale

  canada goose outlet

  uggs on clearance

  michael kors outlet online

  polo ralph lauren

  coach factory outlet

  michael kors outlet online

  ralph lauren outlet stores

  coach canada

  ray ban sunglasses

  kobe shoes

  mulberry uk

  links of london

  mulberry bags

  kobe 9 elite

  longchamp pliage

  air max trainers

  Reply

  Pabrik Welded Beam Pabrik Welded Beam Jual atap spandek Pabrik Besi Beton Jual besi cnp undangan pernikahan animasi Harga Plat Bordes Kembang Pabrik Besi H beam Baja Pabrik Plat Bordes harga besi beton psi Ulir Polos Distributor Besi Beton Distributor Besi Beton Jual baja ringan Agen Besi Beton www.gudangbesibaja.com undangan pernikahan cantik undangan pernikahan kalender undangan pernikahan bahasa inggris islam undangan pernikahan islami undangan pernikahan unik dan murah undangan pernikahan modern undangan pernikahan online undangan pernikahan undangan pernikahan amplop surat undangan pernikahan simple undangan pernikahan murah undangan pernikahan unik undangan pernikahan artis undangan pernikahan modern undangan pernikahan artis undangan pernikahan arab undangan pernikahan undangan pernikahan Harga Plat Besi Hitam Distributor Atap Spandek Distributor Bondek Cor harga besi beton perwira undangan pernikahan simple Harga Besi Beton Harga Besi Beton Jual bondek jual laptop asus jual laptop asus jual laptop asus murah jual laptop asus murah Toko Besi Beton harga besi Wf Baja undangan pernikahan cantik elegan Harga Plat Kapal Bki Krakatau Steel Supplier Atap Spandek Harga Bondek Cor harga besi beton PAS Jual Besi Beton Jual Besi Beton Jual Plat kapal besi baja bki krakatau steel Supplier Besi Beton Harga bondek undangan pernikahan cetak Harga Jual Besi Siku Baja Agen Atap Spandek Jual Bondek Cor harga besi beton master steel ms Supplier Besi Beton Supplier Besi Beton Jual besi siku Distributor Besi Beton harga wiremesh undangan pernikahan custom Harga Besi Unp Baja Profil Kanal Toko Atap Spandek Supplier Bondek Cor harga besi beton ksty Toko Besi Beton Toko Besi Beton Jual pipa besi baja sch 40 sch 80 Harga Besi Beton Harga pipa besi baja sch 40 sch 80 undangan pernikahan bagus Harga Besi Cnp Profil Baja Gording Jual Atap Spandek Toko Bondek Cor harga besi beton krakatau steel Agen Besi Beton Agen Besi Beton Jual Plat besi Jual Besi Beton harga besi hollow undangan pernikahan anime Harga Besi Hollow Harga Atap Spandek Agen Bondek Cor harga besi beton jcac Pabrik Besi Beton Pabrik Besi Beton Jual besi h beam Pabrik Besi Beton harga besi beton Sni Ulir Polos undangan pernikahan aneh Harga Wiremesh Pabrik Atap Spandek Pabrik Bondek Cor harga besi beton interworld steel is Distributor besi unp baja Distributor besi unp baja Jual besi wf Distributor besi unp baja harga besi wf baja undangan pernikahan elegan Harga Besi Pipa Baja Schedule 80 Distributor Bondek Cor Distributor Atap Spandek harga besi beton gunung garuda Harga besi unp baja Harga besi unp baja Jual wiremesh Harga besi unp baja harga besi unp undangan pernikahan casual Harga Besi Pipa Baja Schedule 40 Supplier Bondek Cor Harga Atap Spandek harga besi beton delcoprima Jual besi unp baja Jual besi unp baja Jual besi unp Jual besi unp baja harga besi siku undangan pernikahan ala india Harga Pipa Besi Hitam Medium Agen Bondek Cor Jual Atap Spandek harga besi beton cakra steel cs Supplier besi unp baja Supplier besi unp baja Jual besi cnp Supplier besi unp baja harga Plat besi plat kapal undangan pernikahan chinese Harga Besi Wf Toko Bondek Cor Supplier Atap Spandek harga besi beton bjku Toko besi unp baja Toko besi unp baja Jual besi hollow Toko besi unp baja harga besi h beam baja undangan pernikahan anime Harga Besi H beam Jual Bondek Cor Toko Atap Spandek harga besi beton Sni Ulir Polos Agen besi unp baja Agen besi unp baja Jual besi beton Sni Ulir Polos Agen besi unp baja harga besi cnp undangan pernikahan klub bola Harga Besi Beton Harga Bondek Cor Agen Atap Spandek harga besi beton ais Pabrik besi unp baja Pabrik besi unp baja ironsteelcenter.com Pabrik besi unp baja www.gudangbesibaja.com undangan pernikahan ada foto www.sentrabesibaja.com Pabrik Bondek Cor Pabrik Atap Spandek harga besi beton link3

Email của bạn sẽ không hiển thị.