Tại sao việc hỗ trợ những nhân viên có biểu hiện kém lại quan trọng

Năng lực lãnh đạo   |   10.07.2017

Một trong những công việc khó khăn nhất trong kỹ năng lãnh đạo có thể là việc hỗ trợ và giúp đỡ những người có kết quả làm việc kém.

 

Nó chưa bao giờ dễ dàng, và cũng hiếm khi dễ chịu cho một trong hai bên.

 

Nhưng nếu bạn không hỗ trợ họ, và hỗ trợ họ một cách nhanh chóng, việc này có thể không chỉ xấu cho hiệu suất của đội mà còn không tốt cho danh tiếng của bạn.

 

Dưới đây là ba lý do khiến bạn cần nhanh chóng hỗ trợ những người biểu hiện kém trong công việc.

 

Dấu hiệu của sự lãnh đạo yếu

Chỉ có những nhà lãnh đạo yếu mới để cho những biểu hiện kém tiếp tục mà không cố gắng để khắc phục nó, và đó không phải là một danh tiếng bạn nên xây dựng cho bản thân mình, đặc biệt nếu bạn là một nhà lãnh đạo trẻ.

 

Các nhân viên mong đợi các nhà lãnh đạo hành động, giải quyết tình huống, và nếu họ không làm nó sẽ bắt đầu ảnh hưởng đến hiệu suất của cả nhóm, điều này cũng có thể được hiểu là bạn không quan tâm đến kết quả tổng thể.

 

Giới hạn phạm vi ảnh hưởng

Khi điều đó xảy ra, nó có thể làm hạn chế những người khác trong nhóm làm cho hiệu suất công việc của họ cũng bị giảm theo. Điều này có thể biến một vấn đề nhỏ thành một cuộc khủng hoảng lớn.

 

Dấu hiệu của sự lãnh đạo thiếu kinnh nghiệm

Một phần của vai trò lãnh đạo là huấn luyện, và bạn cần phải được nhìn thấy khi đang hỗ trợ những người kém hơn, cho họ lời khuyên và hướng dẫn, giúp họ xoay xở tình hình và giúp mọi thứ trở lại đúng hướng.

 

Đôi khi bạn phải đưa ra những quyết định khó khăn, và sau khi tạo cơ hội cho mọi người cải thiện, nếu mọi thứ không bắt đầu tốt hơn thì bạn có thể không còn lựa chọn nào khác ngoài quyết định sa thải.

 

Tuy nhiên,  tổng kết qua nhiều trường hợp, đây là những lí do chủ yếu:

 

  • Thiếu rõ ràng về vai trò và trách nhiệm
  • Thiếu rõ ràng về các mục tiêu xung quanh
  • Thiếu kỹ năng hoặc kiến thức đào tạo bắt buộc đối với vai trò đang đảm nhiệm
  • Thiếu các công cụ cần thiết để hoàn thành nhiệm vụ

 

Nếu bạn không giải quyết sớm những điều này sẽ trở thành một dấu hiệu của sự lãnh đạo yếu, vì vai trò của người đứng đầu là đưa nhân viên của họ lên vị trí mà họ có thể thành công.

 

Bạn giúp đỡ những người biểu hiện kém càng sớm thì bạn sẽ ngăn chặn được bất cứ thiệt hại lâu dài nào cho hoạt động của nhóm hoặc danh tiếng của bạn càng hiệu quả.

 

Và nếu bạn có thể hỗ trợ và giúp đỡ họ trở nên thành công, thì nó sẽ nâng cao và khẳng định danh tiếng của bạn.

 

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị.