Tọa đàm “Kế thừa – nhìn từ ba phía”

Góc báo chí   |   16.03.2017

Ngày 14/3/2017, Công ty L&A đã phối hợp cùng với LBC (Leading Business Club) - Câu lạc bộ các doanh nghiệp dẫn đầu của Việt Nam tổ chức tọa đàm “Kế thừa – nhìn từ ba phía” với sự tham gia và chia sẻ của nhiều lãnh đạo các doanh nghiệp lớn tại TPHCM.

Việc lựa chọn người kế thừa như thế nào để có thể duy trì và phát triển công ty trong thời đại thế giới phẳng, cạnh tranh cao trong thu hút và giữ nhân tài như hiện nay; những người sáng lập – chủ doanh nghiệp có an tâm và bằng lòng chuyển giao sự quản lý cho người kế thừa; sự va chạm giữa lợi ích và văn hóa công ty, làm sao để truyền lửa cho thế hệ thứ 2 và thứ 3; “họa hổ họa bì nan họa cốt” - làm sao để xác định được đúng người đáng tin cậy và có thể thủ năng lực để phó thác công việc cho họ, để công ty có thể trường tồn. Đó vẫn luôn là những câu hỏi luôn khiến người chủ doanh nghiệp đau đầu.

Đến với buổi tọa đàm với nội dung “kế thừa - nhìn từ ba phía”, Diễn giả chính của tọa đàm là Tiến Sĩ Paul Brown, Chủ nhiệm Khoa Hành vi Tổ chức tại Trường kinh doanh Monarch, Thụy Sĩ đã đưa ra những góc nhìn đa chiều cũng như những kinh nghiệm từ các công ty đa quốc gia có truyền thống lâu đời cùng những lời khuyên rất thực tế và hữu ích.

 

Khách mời tham gia chia sẻ câu chuyện lựa chọn người kế thừa  

                             Khách mời tham gia chia sẻ câu chuyện lựa chọn người kế thừa

Ngoài ra, buổi tọa đàm còn có sự tham gia và chia sẻ thân tình từ những câu chuyện của các khách mời là những thế hệ khởi đầu, thế hệ tiếp nối. Bà Nguyễn Thị Điền – người sáng lập và hiện là CEO An Phước Garment đã nói: “cần định hướng nuôi dưỡng dần tình yêu công ty và lĩnh vực kinh doanh cho con ngay từ nhỏ. Mặt khác, xây dựng 1 đội ngũ chuyên gia để hỗ trợ trong chuyên môn”. Đối với Bà Đỗ Huy Hiếu – COO của Thép Việt, một người kế thừa đang điều hành doanh nghiệp gia đình, thì đó là “Hãy kiên nhẫn và cho cơ hội được thử và sai”. “Tìm người phù hợp với văn hóa công ty, có sự giao thoa về niềm tin và năng lực” - bà Đinh Kim Nhung – Giám đốc nguồn nhân lực Masan Consumer phát biểu.

Xem thêm: Hình ảnh và Nội dung bài thuyết trình của Tiến sĩ Paul Brown

 

 

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị.