Vây quanh mình với 5 loại người khác biệt

Năng lực lãnh đạo   |   10.07.2017

Thành công được tạo thành bởi công việc khó khăn, cam kết và niềm đam mê nhưng có lẽ một trong những yếu tố quan trọng nhất để đưa vào là những người họ chọn để bao quanh mình. Như câu “Nồi nào úp vung đấy”, những người ta mời vào thế giới của mình hàng ngày có thể ảnh hưởng đến cách ta nghĩ, cảm nhận và hành động.

 

Mỗi ngày mang đến cho bạn cơ hội để dành thời gian với những người truyền cảm hứng cho bạn trở thành một người tốt hơn hay dành nhiều thời gian hơn cho những người giữ chân bạn lại? Lựa chọn là của bạn.

 

Nhiều kết quả nghiên cứu đã nhận thấy rằng những người thành công nhất tôi biết có xu hướng bao quanh mình với 5 nhóm người khác biệt:

 

1) Người Tích cực

Họ coi thế giới này đầy ắp những cơ hội, và họ luôn cảm thấy say mê và hứng thú với mọi thứ. Sự hăng hái nhiệt tình của họ giúp họ có khả năng truyền cảm hứng và động lực cho người khác hơn bất kì loại tính cách nào. Họ có khả năng thuyết phục mọi người về bất cứ điều gì. Họ yêu cuộc sống và nhìn nhận nó như là một món quà đặc biệt đối với họ, và họ luôn sống hết mình để xứng đáng với món quà đó. Khi bạn dành thời gian xung quanh những người tích cực, họ có thể giúp bạn duy trì được tinh thần cao độ, quan điểm đầy đủ về cuộc sống.

 

Hãy suy nghĩ về những người bạn dành phần lớn thời gian của bạn và tự hỏi mình:

 

Họ có làm cho tôi cảm thấy như tôi có những điều kiện cần để đạt được mục tiêu?

Họ có truyền cảm hứng cho tôi?

Họ có làm cho tôi cảm thấy tốt về bản thân mình?

Tôi có cảm thấy tràn đầy sức sống sau khi dành thời gian với họ không?

 

Nếu câu trả lời cho câu hỏi của bạn chủ yếu là không, sau đó xem xét những gì những giá trị mà những người này đang thêm vào cuộc sống của bạn.

 

2) Người dám theo đuổi lí tưởng

Họ là người có ước mơ, mục tiêu và dám đi theo chúng! Một người đi theo lí tưởng sẽ không bị sa lầy, họ tập trung vào cách họ có thể làm cho mọi việc xảy ra. Những người này tự tập luyện để giữ kỷ luật và ý chí lúc nào cũng tập trung vào việc đạt được mục tiêu của họ. Những người thu hút nhất tôi biết đã đạt được những gì họ có bởi vì họ có đủ đam mê để tin rằng từ bỏ không nằm trong sự lựa chọn và do đó họ chọn để bao quanh mình với những người có tham vọng và cam kết với mục tiêu của họ như họ đang có.

 

3) Những người đã vượt qua nghịch cảnh

Một số người can đảm nhất và quyết tâm nhất mà tôi biết là những người đã vượt qua nghịch cảnh. Nhiều người trong số họ đã cho phép chấn thương của họ: thất bại và thách thức để làm cho họ mạnh mẽ hơn và học được bài học có giá trị trên đường đi. Vượt qua nghịch cảnh đã tăng cường sức chịu đựng của cơ bắp, tăng sự tự nhận thức và xây dựng sự tự tin của họ. Thay vì cho phép nghịch cảnh  giữ họ lại, nhiều người trong số họ đã sử dụng chính những thách thức đó làm nhiên liệu để đốt cháy mọi thứ xung quanh, tạo cảm hứng và động lực thúc đẩy rất nhiều người.

 

4) Người có tầm nhìn cao

Những người mơ mộng, những người sáng tạo và những người nhìn xa trông rộng xem mọi thứ theo một cách làm cho điều không thể có thể thực hiện được. Tư duy của họ có thể giúp bạn thách thức nhận thức của bạn, mở rộng ranh giới của mình và xem xét các giải pháp sáng tạo. Nếu không phải là cho những người mơ mộng, thế giới sẽ không thể di chuyển bằng máy bay, giữ một chiếc điện thoại thông minh trong tay của bạn hoặc giao tiếp với mọi người thông qua Facetime hoặc Skype. Những người mơ mộng, những người sáng tạo và những người có tầm nhìn xa được kết nối với thế giới của những tiềm năng và việc dành thời gian xung quanh họ có thể giúp bạn thoát ra khỏi giới hạn của mình, giải phóng kỹ năng sáng tạo của bạn và nhìn mọi thứ bằng một cặp mắt mới.

 

5) Những người có khiếu hài hước

Dành thời gian xung quanh những người có khiếu hài hước có thể làm sáng lên bất kì tình huống nào và hất bạn ra khỏi trạng thái quá nghiêm túc. Những người có khiếu hài hước rất giỏi trong việc duy trì quan điểm và nhìn vào tổng thể lớn hơn, có thể giúp bạn cười vào chính mình và thấy được khía cạnh hài hước của một tình huống. Không chỉ hài hước làm cho bạn cảm thấy tốt hơn, nó cũng giúp tăng cường sự sáng tạo, năng suất và tinh thần của bạn.

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị.