Chat with us, powered by LiveChat

Blog Kiến thức nhân sự

BÍ QUYẾT XÂY DỰNG HỆ THỐNG QUẢN TRỊ NHÂN SỰ BÀI BẢN

Nhân sự là yếu tố cốt lõi trong mỗi Doanh nghiệp, Nhân sự vững thì Doanh nghiệp mới bền.Theo nghiên cứu về yếu tố dẫn đến thành công của doanh nghiệp do Entrepreneur thực hiện, yếu tố con người quyết định đến 90%. Vì thế, doanh nghiệp muốn phát triển mạnh phải bắt đầu xây dựng tốt hệ thống nhân sự. 

Mời quý độc giả cùng L & A tìm hiểu bài viết hôm nay nhé.

  1. Mô tả công việc cụ thể cho từng nhân sự

Việc định hướng công việc cụ thể cho mỗi nhân sự là vô cùng quan trọng mang lại nhiều lợi ích cho nhân viên và Doanh nghiệp như:

  • Giúp nhân viên hiểu rõ mục tiêu, chức năng nhiệm vụ, yêu cầu công việc, quyền hạn, trách nhiệm khi đảm nhiệm vị trí
  • Mặt khác mô tả công việc cụ thể giúp nhân viên không bị choáng ngợp trước công việc mới, họ sẽ có sự chuẩn bị tâm lý và cách thức làm việc hiệu quả
  • Một bản mô tả công việc cụ thể giúp nhân viên có mục tiêu rõ ràng để phấn đấu, phù hợp với lộ trình thăng tiến của bản thân
  1. Hướng dẫn cách thức làm việc cụ thể cho từng nhân sự

Để tránh tình trạng nhân viên mới cảm thấy lúng túng và không biết làm gì, nhà quản trị nhân sự nên dành thời gian cho họ thích nghi với môi trường làm việc mới. Điều này giúp nhân viên cảm thấy thoải mái, không áp lực. Mặc dù các nhân viên được tuyển dụng trong hệ thống nhân sự chuyên nghiệp đều có kinh nghiệm dày dặn về mặt chuyên môn. Nhưng tại môi trường mới, họ cũng cần được hướng dẫn, đào tạo và trên hết là sự thấu hiểu từ Quản lý nói riêng và nhân sự nói chung.

  1. Đánh giá hiệu quả trong công việc

Các phòng ban trong công ty cần phải lập ra các bảng đánh giá về kết quả công việc (KPIs) của nhân viên theo từng tuần, tháng, năm… Đây cũng là cách giúp nhân viên biết rõ về khả năng làm việc và tiếp tục phấn đấu trong công việc.

Theo nghiên cứu của Adrian Gostick và Chester Elton, các nhà quản lý thành công thường có xu hướng công nhận thành tích của nhân viên trong suốt quá trình làm việc. Thực tế đã chỉ ra rằng các nhà quản lý nhận ra kết quả kinh doanh tốt lên đáng kể khi họ công nhận nỗ lực, kết quả công việc của nhân viên trong các hình thức khen ngợi mang tính xây dựng chứ không phải là tiền thưởng.

  1. Chính sách thưởng phạt rõ ràng

Việc khen thưởng nhân viên gián tiếp mang đến nhiều lợi ích cho công ty và cấp lãnh đạo theo chiều hướng có lợi. Doanh nghiệp đưa ra những mức thưởng phạt công bằng giúp thúc đẩy nhân viên phát huy được hết năng lực vốn có của họ. Theo khảo sát của SHRM, có hơn 68% nhân viên cho rằng việc ghi nhận thành tích giúp tạo nên môi trường làm việc lành mạnh tác động tích cực đến tỷ lệ gắn kết nội bộ.

Ánh HânComment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Sign up to download ebook “On Human Capital Development – Volume 3” (Bàn chuyện nhân lực 3)

* indicates required

* indicates required


Sign up to download the “18 Sales competences” report

* indicates required


Sign up to receive L & A’s latest offers

* indicates required